Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch ở nữ giới

13:13:57 - 04/03/2013 - admin

Sang thời kỳ mãn kinh, phụ nữ đối mặt nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn. Điển hình cho mối đe dọa là căn bệnh về tim mạch. Một số biểu hiện sau đây là hồi chuông cảnh báo có thể các chị đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim hoặc các chứng bệnh tim mạch sớm xuất hiện là bạn hay bị mệt mỏi với tần số không ổn định.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch ở nữ giới

Hơn 70% phụ nữ đã trải qua các cơn đau tim cho biết họ thường có dấu hiệu cảm cúm trong vài ngày hoặc vài tuần trước đó.

Thở gấp, khó thở

Một số người mắc bệnh tim, ngoài xuất hiện những triệu chứng thông thường, còn có hiện tượng thở gấp, khó thở.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch ở nữ giới

Ngồi yên nghỉ mấy phút là nhịp thở sẽ trở lại bình thừơng, nhưng khi tiếp tục đi, thì lại thở dốc. Triệu chứng này thường không được coi trọng, đặc biệt là những người cao tuổi mắc bệnh phổi lại càng không để ý đến triệu chứng này.

Tiêu hoá kém

Nếu hệ tiêu hóa có sự thay đổi bất thường như: thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, kèm theo cảm giác nóng ruột, bực bội, khó chịu… hãy nghĩ ngay tới những vấn đề liên quan đến tim.

Bạn cần nói chuyện với bác sĩ nếu cảm giác này thường xuyên xảy ra. Bởi nếu để lâu có thể khiến bệnh về tim nặng thêm, tăng nguy cơ đột quỵ.

Đổ nhiều mồ hôi

Mồ hôi lạnh xuất hiện ở phụ nữ kèm theo cơn đau tim sau đó. Khuôn mặt nhợt nhạt, tái mét, da lạnh và ẩm ướt vì mồ hôi nhiều là những dấu hiệu đi kèm của chứng bệnh này.

Nhịp thở không đều

Trước khi cơn đau tim xuất hiện, bạn có thể cảm thấy như thể mình không nhận được đủ oxy. Điều này làm cho bạn thở gấp hơn. Đó là do sự rối loạn co bóp của tim ảnh hưởng tới phổi, gây ra khó thở. Nhịp thở không đều còn là dấu hiệu đặc trưng của bệnh hẹp van tim và suy tim.

Hiện tượng khó thở thường xuất hiện về đêm, khi làm việc nặng, căng thẳng đầu óc hoặc khi nằm gối quá thấp.

Mất ngủ

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch ở nữ giới

Có tới gần nửa phụ nữ trước khi cơn đau tim xảy ra khoảng 1 tuần, thường mắc bệnh khó ngủ, mất ngủ và thức dậy liên tục trong đêm.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook