Làm gì để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa

00:31:43 - 06/09/2013 - admin

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là một vấn đề lớn đối với sức khỏe phụ nữ. Nhưng trước giờ vẫn chưa được chị em quan tâm một cách thấu đáo, đa phần do tâm lý ngại ngần khi nhắc đến sức khỏe phụ khoa.

 

Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là sức khỏe phụ khoa rất quan trọng đối với phụ nữ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và đời sống tình dục của vợ chồng.

Hầu hết phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không được chữa trị đúng cách, bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ có những biến chứng nguy hiểm như làm tổn thương tử cung, tắc vòi trứng và thậm chí là cơ hội phát triển của các bệnh ung thư.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ

Để phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, cũng không phải việc quá khó khăn. Chỉ cần bạn thực hiện đúng những nguyên tắc sau đây, sẽ nhanh chóng “đá bay” các bệnh phụ khoa trên cơ thể bạn.

Chăm sóc và vệ sinh sạnh sẽ âm đạo hàng ngày

Cách đầu tiên và tốt nhất để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bạn phải vệ sinh âm đạo sạch sẽ.

Để chăm sóc âm đạo hàng ngày, bạn nên vệ sinh với nước sạch, đặc biệt là những ngày có kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, vệ sinh bằng nước thôi chưa đủ, bạn cần sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phù hợp để vừa làm sạch âm đạo, vừa cân bằng độ PH.

Vệ sinh âm đạo đúng cách cũng là cách phòng chống bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Vệ sinh âm đạo đúng cách cũng là cách phòng chống bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Lưu ý: Bạn không nên dùng xà phòng có tính xát khuẩn cao để vệ sinh âm đạo, cách này có thể làm chết những vi khuẩn có lợi và giúp các mầm bệnh có cơ hội phát triển, làm tăng nguy cơ gây bệnh phụ khoa.

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn là các tốt nhất để phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và viêm nhiễm phụ khoa như lậu, giang mai, chlamydia, HPV, HIV.

Các bệnh lây qua đường tình dục khiến cho phụ nữ gia tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa và để lại những biến chứng cho sức khỏe sinh sản.

Khám phụ khoa hàng năm

Khám sức khỏe tổng quát và khám phụ khoa hàng năm sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe để có hướng điều trị tốt nhất.

Khám phụ khoa hàng năm giúp phát hiện sớm các bệnh phụ khoa để được điều trị sớm và kịp thời

Khám phụ khoa hàng năm giúp phát hiện sớm các bệnh phụ khoa để được điều trị sớm và kịp thời

Các vấn đề của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, đời sống hôn nhân của bạn.

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook