Khi đau răng chườm nóng hay lạnh-[BS Tư Vấn]

22:16:28 - 28/06/2018 - SeoParis

Sử dụng chườm nóng hay chườm lạnh là một cách sử dụng nhiệt trị liệu trong cách giảm các cơn đau như đau cơ, đau răng,… Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng đồng thời cả chườm nóng lẫn lạnh. Đặc biệt đau răng chườm nóng hay lạnh là một thắc mắc lớn của mọi người?

Đau răng chườm nóng hay lạnh?

Cách chườm nóng hoặc lạnh lên vết đau, vết thương là phương pháp sử dụng nhiệt trị liệu, nó có tác dụng co lại hoặc giãn mạch máu ra. Chườm nóng có khả năng giúp mạch máu được giãn ra, kích thích các sợi thần kinh có tác dụng giãn cơ.

Sử dụng chườm lạnh là cách khiến các mạch máu co lại, giảm tiêu thụ oxi, giảm viêm và đau cấp.

đau răng chườm nóng hay lạnh

Do vậy đau răng chườm nóng hay lạnh thì ta nên sử dụng phương pháp chườm lạnh. Khi sử dụng chườm lại các vi khuẩn sẽ bị tê liệt tạm thời, các mạch máu được tạm thời co lại việc dẫn truyền máu hay các di chuyển giữa các vùng bị viêm được hạn chế lại khiến cơn đau răng được giảm đau tức thời.

Bạn có thể sử dụng đá lạnh cho vào khăn mặt hoặc túi chườm đắp lên bên ngoài vùng răng đau, hoặc sử dụng túi chườm đắp trực tiếp lên vết răng đau, răng ê buốt để giảm thiểu cơn đau tức thời.

Cách chữa đau răng nhanh chóng, hiệu quả.

Việc đau răng chườm nóng hay lạnh chỉ có tác dụng kiểm soát cơn đau tạm thời, không có khả năng chữa đau răng triệt để. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau răng là do vi khuẩn, các vết sâu răng, do đó việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hay loại bỏ các vết răng sâu mới là cách triệt tiêu cơn đau nhanh chóng.

Việc sử dụng các bài thuốc dân gian hay thậm chí sử dụng thuốc nhức răng, thuốc chữa sâu răng cũng có tính chất tương tự như việc chườm lạnh lên vùng răng đau chỉ mang tính tạm thời, kiểm soát cơn đau và kiềm hãm sự phát triển sự phát triển của vi khuẩn.

đau răng chườm nóng hay lạnh

Cách chữa đau răng nhanh nhất hiện nay có 2 phương pháp chính là hàn trám răng hoặc hàm trám răng kết hợp bọc răng sứ. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà các nha sĩ sẽ chỉ định các chữa sâu răng phù hợp. Trong trường hợp sâu răng chưa quá nặng, răng vẫn còn nguyên vẹn thì hàn trám răng là cách giải quyết tốt nhất. Trong trường hợp sâu răng nặng, bị sâu đến tủy, răng có hiện tượng mẻ thì việc loại bỏ vết sâu răng và bọc chụp một chiếc răng sứ khác thay thế là điều cần thiết.

Trên đây là giải đáp cho đau răng chườm nóng hay lạnh, nếu có các thắc mắc liên quan mời bạn đọc gửi câu hỏi theo form đăng ký hoặc liên hệ Hotline:1900.6900 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook