3 cách hiệu quả làm bay mùi hôi miệng ngay lập tức

12:42:00 - 16/07/2013 - admin

Hơi thở có mùi thường làm bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và làm việc. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách đơn giản mà hiệu quả làm bay mùi hôi miệng, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

mui-hoi-mieng-1

Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự tin

Mùi hôi miệng có thể bắt nguồn từ các thức ăn hoặc gia vị có mùi mạnh bạn ăn như tỏi, hành, mù tạt… nhưng cũng có thể xuất phát từ các vi khuẩn gây mùi, từ triệu chứng của các loại bệnh lý như Nhiễm trùng nướu răng, viêm lợi, viêm lưỡi…

Để đẩy lùi mùi hôi miệng 1 cách hiệu quả thì cần phải chăm sóc răng tốt, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cần phải làm bay mùi hôi miệng ngay lập tức thì bạn có thể làm theo các cách sau đây:

1. Uống trà xanh: Trà xanh là loại đồ uống giải nhiệt nhanh mà lại rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh có chứa catechin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn nhất là những vi khuẩn gây ra mùi không mong muốn. Trà xanh có mùi đặc trưng và có thể “lấn át” mùi hôi trong hơi thở của bạn. Vì vậy, uống trà xanh sẽ làm giảm mùi hôi miệng nhanh chóng.

mui-hoi-mieng-2

Trà xanh là 1 cách hiệu quả đẩy lùi mùi hôi miệng

2. Ăn táo và lê, cam, cà rốt…: Các loại trái cây này giúp bạn tiết nước bọt nhiều hơn nên giúp giữ cân bằng các loại vi sinh lợi và hại tự nhiên bằng miệng trong miệng. Điều này giảm thiểu hẳn nguy cơ hôi miệng. Nếu cần giảm mùi hôi miệng ngay, bạn nên ăn các loại trái cây này vì cũng sẽ giúp hơi thở của bạn tạm thời có mùi thơm của trái cây trong một thời gian ngắn.

3. Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su có mùi bạc hà là cách đẩy lui mùi khó chịu ở miệng ngay tức thì và rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại kẹo cao su không đường sẽ tốt hơn vì đường cũng là nguyên nhân làm tăng vi khuẩn trong miệng Kẹo cao su còn có tác dụng vận động các loại cơ mặt, tốt cho việc chăm sóc da.

mui-hoi-mieng-3

Hãy ăn kẹo cao su nếu cảm thấy mình có mùi khó chịu

Khi cảm thấy hơi thở có mùi, hãy thử áp dụng 3 cách hiệu quả làm bay mùi hôi miệng ngay lập tức mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn sẽ không phải thất vọng!

H.T

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook