Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày

00:38:01 - 28/07/2018 - Jobrichard

Đau dạ dày là chứng bệnh ở đường tiêu hóa mà triệu chứng chủ yếu là đau vùng vị quản bụng trên gần tim. Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam cho rằng, phát sinh đau dạ dày phần nhiều là phản ứng viêm thành dạ dày do các nhân tố hóa học, vật lý và vi khuẩn kích thích mà thành bệnh. Bệnh này bao hàm và có liên quan bệnh loét dạ dày, co thắt dạ dày, rối loạn chức năng thần kinh dạ dày.

Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam chia sẻ cách bấm huyệt chữa đau dạ dày

Bác sĩ Huy Kangnam nhận định rằng, ăn uống thức sống lạnh, tính tình nóng nảy hoặc lo nghĩ quá độ đều có thể dẫn đến phát sinh bệnh này. Khi đau thường lan tới sườn hông hoặc kèm cảm giác bứt rứt ở bụng ngực, buồn nôn, kém ăn, ợ hơi, nôn chua, đại tiện lỏng hoặc bón

Nguyên tắc dùng phương pháp xoa bấm huyệt để chữa đau dạ dày là kiện tỳ, hòa vị, lý khí chỉ thống

Thủ pháp cơ bản

 1. Người bệnh nằm sấp, người xoa bấm huyết dùng phép lăn thao tác tới lui dọc theo hai bên cột sống 5 -10 phút, đồng thời phối hợp bấm day các huyệt tỳ du, vị du, can du, tam tiêu du(h204,205,206,207)
 2. Bấm day, vê, véo các huyệt túc tam lý, ủy trung, thừa sơn, mỗi huyệt 1 phút(h 208,209,210)
 3. Dùng gốc lòng bàn tay xoa vùng bụng trên 5-10 phút

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 1 Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 2

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 3

Phép gia giảm

Bác sĩ Võ Tiến Huy giải thích thêm nếu kèm theo các triệu chứng như cảm giác đầy trướng, ăn xong đau dữ dội, ợ hơi nôn chua, lợm giọng buồn nôn, nôn thức ăn chưa tiêu, tiểu tiện vàng, táo bón, rêu nhớt, là đua dạ dày do tỳ vị uất nhiệt, nên thành vị tiết nhiệt.

Thủ pháp gia giảm

 • Người bệnh nằm ngửa, người xoa bấm huyệt hai tay đè lên nhau dùng các ngón tay ấn huyệt trung cực, hai tay dùng lực ấn vào giữa huyệt rồi đẩy xuống vùng bụng dưới từ 5-10 lần(h211)
 • Tăng thêm thời gian xoa vùng bụng trên từ 5-10 phút
 • Bấm day các huyệt túc tam lý, đại trường du 24 lần (h212,213)

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 4

Nếu kèm theo các triệu chứng như cảm giác dạ dày đầy trướng, lan tới sườn, ơ hơi luôn, khi xúc động hay lo nghĩ thì thường phát cơn, chất lưỡi đỏ, là đau dạ dày do can uất khí trệ, nên sơ can lý khí , hòa vị chỉ thống

Thủ pháp gia giảm

 • Xoa bấm các huyệt vùng chính giữa xương ức, lấy huyệt đan trung làm chủ yếu, đều 2 phút (h214)
 • Bấm day các huyệt can du, đảm du, cách du ở phần lưng đều 9 lần (h215,216,217)
 • Bấm các huyệt dương lăng tuyền, thái xung đều 9 lần (h218,219)
 • Chà xát chếch ra hai bên sườn, lấy nóng ấm làm tiêu chuẩn mức độ, phối hợp day nhẹ các huyệt chương môn, kỳ môn đều 9 lần (h220,221)

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 5 Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 6

Chú ý

 1. Khi dùng phương pháp trị liệu xoa bấm huyệt để chữa đau dạ dày, nói chung là khá hữu hiệu, nhưng trong trường hợp dạ dày xuất huyết(nôn máu, phân có máu) hoặc thủng dạ dày thì cấm dùng phương pháp trị liệu xoa bấm huyệt
 2. Nên ăn uống tiết chế, nhất là không được bạo ăn bạo uống, kiêng rượu, thuốc lá, đồng thời giữ tâm tình thoải mái, rộng lượng, không lo nghĩ quá độ, tránh cáu gắt nổi giận.

Đôi nét về bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam

Là một trong số ít những bác sĩ ở Việt Nam được đào tạo về phẫu thuật thẩm mỹ tại các quốc gia hàng đầu, bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam chia sẻ những câu chuyện xung quanh việc thẩm mĩ làm đẹp. Với kinh nghiệm gần 15 năm làm nghề, bác sĩ Huy đã dùng đôi bàn tay ”ma thuật” của mình để biến những người khiếm khuyết về hình thể trở thành mĩ nhân vạn người mê nhờ phẫu thuật thẩm mĩ.

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 7

Hơn chục năm về trước, phẫu thuật thẩm mĩ là một khái niệm xa lạ, thậm chí không được công khai như bây giờ, bởi quan niệm “đẹp tự nhiên” vẫn luôn là thước đo cho ngoại hình thì việc phẫu thuật để làm đẹp hơn là một điều gì đó chưa được chấp nhận. Nhiều người nổi tiếng đẹp lên trông thấy sau khi chỉnh sửa nhưng vẫn nhất quyết không nhận mình đã “nâng cấp” nhan sắc bởi định kiến xã hội khi đó khá nặng nề.

Nay thì khác, với sự phát triển của mạng xã hội, các quan điểm về vẻ đẹp dần thay đổi. Từ việc giấu diếm, người ta tự tin chia sẻ về chuyện phẫu thuật thẩm mĩ để làm đẹp. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, ngay cả những người không có điều kiện để phẫu thuật thì vẫn có cơ hội để làm đẹp nhằm thay đổi số phận.

Bác sĩ Võ Tiến Huy cho biết khoảng gần 10 năm trước, khách hàng tìm đến anh chủ yếu là nữ, nhưng giờ đây khách hàng nam giới có xu hướng tăng, điều này chứng tỏ việc phẫu thuật thẩm mĩ nhằm nâng cấp ngoại hình, để có một cuộc sống tích cực và thuận lợi hơn là có thật. 

Bác sĩ Võ Tiến Huy hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày 8

Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, vững tay nghề, có chuyên môn cao, nhận được sự tin yêu của khách hàng, anh đã không ngừng nỗ lực, học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng và cập nhật các xu hướng làm đẹp thay đổi từng ngày trên thế giới.

Bác sĩ Võ Tiến Huy chia sẻ: “Con đường đến với chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ của anh gặp rất nhiều thuận lợi bởi anh thường xuyên được tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Không những thế, anh cũng có cơ hội và được mời tham dự rất nhiều sự kiện, hội thảo khoa học, tập huấn chuyên ngành tại các quốc gia có nền công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ bậc nhất thế giời như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ,…Mặt khác, khi anh bắt đầu tiếp xúc với phẫu thuật thẩm mỹ thì ngành này còn khá sơ khai ở Việt Nam, chính vì vậy mà có nhiều đất cho anh “Dụng võ””.

Tận tâm với nghề và luôn giữ được phong độ, các khách hàng tìm tới và tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ Võ Tiến Huy càng đông. Vị bác sĩ có bàn tay ‘ma thuật’ với hơn 15 năm kinh nghiệm này luôn tâm đắc với câu thành ngữ nói về xu hướng làm đẹp hiện đại: “Đẹp tự nhiên chứ không tự nhiên mà đẹp”.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook