Xóa bỏ nhanh cơn say

13:24:57 - 27/02/2013 - admin

Các bà vợ thường hay cằn nhằn khi gặp cảnh ông xã hay say xỉn khi đi về nhà. Một số phương pháp hiệu quả sau đây sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm giải tỏa nhanh cơn say cho các quý ông.

Xóa bỏ nhanh cơn say

Phương pháp thiên nhiên

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua có hàm lượng đường fructose đặc biệt, giúp thúc đẩy quá trình phân giải rượu.Mỗi lần uống khoảng 300ml sinh tố cà chua trở lên, sẽ làm tiêu tan dần cảm giác chóng mặt, đau đầu do rượu gây ra.

Sữa chua

Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Hơn nữa hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.

Vỏ cam

Vỏ cam 60 g, rửa sạch, sấy khô, tán bột, cho uống 6 g với nước ấm, nếu chưa công hiệu thì cho uống thêm một vài lần nữa.

Sắn dây

Hoa sắn dây (nếu không có thì dùng củ sắn dây thay thế) 10 g, sắc uống. Cũng có thể hãm cùng trà búp 5 g, đậu xanh 10 g với nước sôi, chia uống vài lần.

Phương pháp bấm huyệt

Xóa bỏ nhanh cơn say

Trước hết, day bấm huyệt yêu nhãn từ 3 – 5 phút. Vị trí huyệt yêu nhãn: giơ cao tay người bị say và nghiêng mình đi một chút, chỗ lõm hai bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống thắt lưng 4) hiện rõ, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mõm gai đốt sống thắt lưng thứ 4 đo ngang ra 3,8 tấc. Tiếp theo, day bấm huyệt thái xung từ 3 – 5 phút.

Vị trí huyệt thái xung: ép ngón chân cái vào ngón thứ hai, huyệt nằm ở mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Cũng có thể xác định bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân.

Cuối cùng: xoa xát toàn bộ mu bàn chân. Nếu người say có thể đứng dậy được thì cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia rồi làm ngược lại từ 5 – 6 phút.

Liệu pháp xoa bóp trên đây cũng có thể áp dụng cho những người sau khi uống rượu cảm thấy mình mẩy nặng nề, đau đầu chóng mặt, nói năng không được lưu loát.

Các biện pháp giải rượu đã nêu đều khá đơn giản, dễ làm, tuy nhiên với trường hợp quá say đến mức ngộ độc nặng thì nhất thiết phải đưa tới cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook