Sản phẩm từ bơ sữa làm tăng nguy cơ ung thư vú

15:07:00 - 22/03/2013 - admin

Tiêu thụ các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo làm giảm cơ hội sống của bệnh nhân ung thư vú.

Bệnh nhân ung thư vú nên chú ý tới các sản phẩm bơ sữa khi dùng bởi vì một nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo làm giảm cơ hội sống thêm của những bệnh nhân này.

Nghiên cứu được tiến hành trên 1900 phụ nữ bị ung thư vú sống tại 2 bang California và Utah của Mỹ. Tất cả các đối tượng được hỏi về các sản phẩm bơ sữa họ dùng như là sữa, kem, bơ và sữa chua.

san pham tu bo sua lam tang nguy co ung thu vu

Các nhà nghiên cứu thấy rằng khoảng 12% số phụ nữ bị ung thư tiêu thụ hơn 1 khẩu phần các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo mỗi ngày đã tử vong. Nguyên nhân được cho là vì các hormon nữ tính như estrogen có trong chất béo đã khiến cho bệnh ung thư vú thêm nặng hơn.

Nhà nghiên cứu Candyce H Kroenke thuộc Viện Kaiser Permanente ở California cho biết: “Nếu bệnh nhân ung thư vú thích uống sữa hoặc ăn bơ thì nên chọn các sản phẩm bơ sữa ít chất béo. Tiêu thụ hơn 1 khẩu phẩn bơ sữa ít chất béo mỗi ngày vẫn là an toàn cho bệnh nhân ung thư vú”.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook