Bệnh loãng xương, nguyên nhân và triệu chứng

10:56:04 - 23/08/2013 - admin

Đối với những người cao tuổi thì bệnh loãng xương là điều khó tránh khỏi. Sau đây là các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương là căn bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh vì nó có thể gây đau hoặc có thể gây gãy xương. Vì vậy nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh loãng xương sẽ giúp bạn có cách phòng chống hiệu quả.

Bệnh loãng xương 1

Bệnh loãng xương thường xảy ra ở những người cao tuổi

Nguyên nhân gây bệnh loãng xương thường là do quá trình lão hóa của tuổi tác nên xương sẽ giòn và dễ gãy. Những người cao tuổi hoặc phụ nữ sau tuổi mãn kinh với việc thiếu canxi sẽ khiến bệnh loãng xương có điều kiện xâm nhập. Ngoài ra, bệnh loãng xương cũng có thể do cường tuyến giáp, cường tuyến cận giáp, tiểu đường, nghiện rượu, nằm điều trị lâu tại giường hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc mà thành.

Bệnh loãng xương 2

Bệnh loãng xương có thể gây đau lưng, đau cột sống

Khi bị bệnh loãng xương bạn sẽ thấy có các triệu chứng như: đau chủ yếu ở cột sống lưng hay thắt lưng, đặc biệt là khi ngồi lâu hoặc đứng lâu và đỡ đau khi nằm nghỉ. Hoặc đau ở các dây thần kinh tọa, thần kinh liên sườn,… Ngoài ra, nếu bệnh nặng có thể sẽ gây xẹp và biến dạng cột sống như còng lưng, vẹo cột sống hoặc bị gãy xương ở tay, chân hoặc xương đùi…

Bệnh loãng xương 3

Bệnh loãng xương khiến cong vẹo cột sống

Như vậy có thể nói bệnh loãng xương ảnh hưởng nhiếu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy những người cao tuổi nên chú ý việc đi lại, làm việc cần tránh mang vác nặng, tránh những nơi trơn trượt, dễ ngã để không gây ra các hiệu quả khó tránh từ bệnh loãng xương.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook