Bánh lá hẹ thấm đẫm hương vị quê nhà

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Món ăn được làm từ hạt gạo luôn thấm đẫm hương vị quê nhà.

Nguyên liệu:

200g bột sắn dây
300g lá hẹ
100g thịt nạc bằm
100g giò sống
100g tôm
1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn
Nước chấm: 1/2 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê giấm đỏ, 1 thìa súp nước tương, khuấy tan đều

banh-la-he-tham-dam-huong-vi-que-nha

Các bước thực hiện:

1. Cho bột sắn dây vào tô lớn cùng với nước lạnh, đánh bột tan, lấy cặn bột cho nước bột trong, quậy bột cho thật quánh.

2. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt nhỏ, để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ.

3. Trộn đều thịt nạc, giò sống, lá hẹ, cho muối, hạt nêm, dầu ăn vào, đảo đều cho thấm gia vị.

4. Cho một thìa súp bột ra đĩa, tán mỏng, cho hỗn hợp hẹ và thịt vào, cho tôm vào chính giữa, khép mí bột lại. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

5. Xếp bánh vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 10 phút là được. Xếp bánh ra đĩa ăn kèm với nước chấm.

(Theo MNVN)


loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook