5 lưu ý giúp bạn tẩy lông hiệu quả tại nhà

17:07:06 - 25/02/2015 - admin

Tẩy lông tại nhà là công việc thường xuyên của nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là 5 lưu ý giúp bạn tẩy lông hiệu quả tại nhà, đảm bảo an toàn cho làn da.

1. Thử phản ứng với da

Để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với các thành phần có trong sáp wax lông hay kem tẩy lông, bạn nên kiểm tra độ kích ứng của da bằng cách thử trước ở một vùng da nhỏ như cổ tay, theo dõi phản ứng của da trong vài giờ để chắc chăn da không bị ngứa, nổi mẩn hay bất kì triệu chứng nào khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiến hành tẩy lông ở diện tích lớn hơn trên vùng da mong muốn.

Những lưu ý giúp bạn tẩy lông hiệu quả tại nhà

Những lưu ý giúp bạn tẩy lông hiệu quả tại nhà

2. Tránh những vùng da nhạy cảm

Vùng da nhạy cảm ở đây được hiểu những vùng da đang bị bệnh ngoài da hay có vết thương hở. Tẩy lông trong những trường hợp này có thể  khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn.

3. Tẩy lông đúng thời điểm

Theo các chuyên gia cho biết, 6-12mm là độ dài lý tưởng của các sợi lông để bạn có thể tẩy lông tại nhà hiệu quả, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa đau rát hay tổn thương da có thể gặp phải. Chọn đúng thời điểm để tẩy lông vì thế rất quan trọng để bạn có thể tẩy lông một cách an toàn và hiệu quả.

4. Chỉ nên tẩy lông 2 lần với cùng 1 cách nếu không hiệu quả

Bạn chỉ nên tẩy lông 2 lần với cùng 1 cách trên 1 vùng da nếu chúng tỏ ra không hiệu quả. Nếu sau 2 lần mà vẫn còn lông sót lại thì hãy nghĩ đến cách tẩy lông khác, không nên tẩy lông theo cách này thêm một lần nữa.

5. Tẩy sạch tế bào chết

Các tế bào da chết hay còn gọi là lớp sừng hóa trên bề mặt da khiến lỗ chân lông kém thông thoáng, làm giảm khả năng tiếp xúc của các biện pháp tẩy lông và vì thế có thể ảnh hưởng tới kết quả triệt lông. Đây là bước mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi tẩy lông tại nhà.

Xem thêm

Rậm lông vùng kín và các cách tỉa lông vùng kín nữ

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook