Xinh xắn cho căn phòng của bé

14:32:08 - 05/03/2013 - admin

Bạn đã biết cách trang trí cho căn phòng riêng cho bé chưa?  Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bé nhà bạn sẽ có một căn phòng cực dễ thương!

Những vật dụng thiết yếu trong phòng của bé bao gồm: giường ngủ, bàn học, giá sách và tủ quần áo. Tuy rất ít đồ đạc nhưng chỉ với bốn đồ nội thất kể trên nếu không biết sắp xếp khéo léo thì căn phòng của bé cũng sẽ rất tốn diện tích, thậm chí là không kém gì phòng của bố mẹ.

Nên tận dụng hộc bàn, gầm giường là nơi chứa đồ và nên làm những giá sách treo nhỏ gọn thay vì tủ sách. Mọi vật dụng nên được thiết kế tối giản nhất vì để tránh lãng phí bởi khi bé lớn hơn chúng ta sẽ phải thay đổi những đồ đạc này. Điều cần thiết nhất cho không gian phòng bé trở nên dễ thương và đáng yêu đó là màu sắc của đồ dùng phải cùng tông màu với nhau và nên sử dụng những màu nổi bật.

Chú trọng đến hình ảnh mà trẻ yêu thích. Nếu trẻ thích những chú cún thì bạn có thể sơn hình ảnh những chú cún đang nô đùa trên các bức tường. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú và cảm nhận được sự quan tâm của bạn đến sở thích của chúng.

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Chuột Mickey nhí nhảnh, vịt Donal láu lỉnh…, những nhân vật hoạt hình của Disney có sức sống vượt không gian và thời gian. Trẻ em đều yêu thích những nhân vật này. Nếu không gian của con được trang trí với chủ đề này thì rất phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái.

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Hình ảnh các loài động vật đặc trưng như hổ, khỉ, voi, hươu cao cổ hoặc chú hà mã… không chỉ giúp căn phòng của con sống động hơn mà còn giúp bé học hỏi được nhiều điều thú vị về thế giới động vật. Với những cánh rừng xanh tốt, các loài động vật thể hiện sinh động luôn lấy lòng trẻ em, đặc biệt là những bé trai. Bạn có thể nhờ một chuyên gia kiến trúc tư vấn cách bố trí đồ đạc, thay vì sơn một bức tường trơn, bạn đề nghị vẽ một khu rừng sinh động. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ việc mua những miếng sticker có hình về chủ đề này và trang trí cho không gian của con.

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Những màu rõ nét và những họa tiết rực rỡ có thể khiến cho căn phòng của bé trở nên vui nhộn và cởi mở hơn. Bạn có thể sơn toàn bộ căn phòng với màu đỏ hoặc sử dụng những khuôn tô màu để tạo ra những họa tiết hình học lớn trên các bức tường. Bạn nên để trẻ tự chọn màu sơn tường yêu thích (nếu như trẻ đã đủ lớn để có thể làm điều đó). Sau khi trẻ chọn màu bạn có thể dùng màu trẻ thích làm màu chủ đạo hoặc kết hợp với các màu khác một cách hài hòa. Như thế trẻ sẽ có được căn phòng với màu sắc thực sự là của chúng và có cảm giác được tham gia vào công việc “quan trọng” này.

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Khắc phục những điểm bất lợi về kiến trúc. Những căn phòng nhỏ có thể trở nên rộng hơn khi được sơn màu vàng nhạt. Một căn phòng với những góc nhỏ không dư thừa có thể trở nên độc đáo khi bạn biết tận dụng nó.

Xinh xắn cho căn phòng của bé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook