Quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà

23:45:14 - 02/07/2013 - admin

Để bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh cần phải có quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà cũng như khâu thiết kế và dự toán.

quy trinh chuan bi truoc khi xay nha

Xây nhà – trăm ngàn nỗi lo. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường mà những ai đã từng xây nhà đều cảm nhận được điều này. Dân gian đã có câu: Tậu trâu, cưới vợ. xây nhà – Trong ba việc đó thật là khó thay. Điều đó để nói lên trong cuộc đời của mỗi con người có ba việc quan trọng nhất, khó khăn nhất cần phải tính toán, cân nhắc. Xây nhà là công việc quan trọng bậc nhất trong một đời người bởi có “an cư” thì mới “lập nghiệp”.

Tạo dựng được cho mình một không gian hoàn hảo mỗi ngày là một việc không hề đơn giản. Vì vây, trước khi bắt tay vào việc xây nhà, đa số gia chủ đều băn khoăn, lo lắng đến mất ăn mất ngủ để lo lắng về quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà như: lựa chọn vật liệu, nhà thầu cho đến thời gian thi công và hoàn thiện.  Đó là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp như kiến trúc, kỹ năng quản lý, khả năng tài chính, sức khỏe, thời gian. Tất cả chỉ nhằm một mục tiêu là làm sao có được một ngôi nhà thật đẹp và hoàn hảo cho cả gia đình.

quy trinh chuan bi truoc khi xay nha

Một ngôi nhà bền vững là ngôi nhà có nền móng tốt. trong quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà thì thiết kế chính là nền móng của một ngôi nhà. Theo những chuyên gia trong ngành xây dựng, việc xây nhà trong thời hiện đại không còn là một điều gì quá khó khăn vì với các dịch vụ từ tư vấn thiết kế đến quản lý thi công…sẽ giúp cho người xây nhà yên tâm hơn. Tuy nhiên, việc xây nhà có trở nên nhẹ nhàng hay không vẫn phải phụ thuộc vào sự hiểu biết của gia chủ vì xét cho cùng, ngôi nhà đó là xây cho họ, vì nhu cầu cá nhân của họ, không ai có thể hiểu được ý tưởng và mong muốn của họ bằng chính họ.

Tất nhiên, những người khi bắt đầu xây nhà cũng đều chuẩn bị cho mình những kiến thức, kế hoạch cần thiết để xây nên được ngôi nhà hoàn hảo. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào nguyện vọng của gia chủ cũng như kinh nghiệm của họ về địa chất khu vực để gợi ý cho gia chủ những phương pháp thiết kế cũng như giải pháp. Kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế cơ sở gồm: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt để gia chủ hình dung qua về không gian ngôi nhà mình.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook