Nhà bình yên trong hẻm của Hồng Tơ

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Cùng vào nhà danh hài mới cưới vợ được hơn một năm.

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), nhà Hồng Tơ như lọt vào thế giới êm đềm, tránh xa sự ồn ào náo nhiệt bên ngoài.

Nổi bật nhất trong nhà là bộ salon màu đỏ được sắp đặt ở một góc riêng biệt dành cho việc tiếp khách. Đối diện là hồ cá khá lớn với cặp kim long bơi lượn thảnh thơi. Phía trên nổi bật là năm tấm gỗ trang trí với hàng chữ: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín và chiếc tủ thờ cổ cẩn xà cừ với dòng chữ “Kính nhớ tổ tiên” như phác họa phần nào tính cách của gia chủ, người có lối sống theo kiểu xưa.

Nhà bình yên trong hẻm của Hồng Tơ - 1
Phòng ngủ giản dị nhưng ấm áp.

Là nghệ sĩ được đi nhiều nơi, Hồng Tơ thích sưu tầm những đồ hay, vật lạ về trưng trong nhà. Tủ rượu với nhiều loại khác nhau, những con thú nhỏ xinh xinh được anh mua từ khắp nơi trưng đầy tủ kính. “Quái” hơn, có hộp đựng đĩa hình lon bia “khủng”, những tượng Phật và chiếc đồng hồ cổ cũng được anh trưng bày khá đẹp mắt.

Nhà bình yên trong hẻm của Hồng Tơ - 2
Phòng khách nổi bật với bộ salon màu đỏ.

Lầu một là phòng ngủ của vợ chồng son (Hồng Tơ mới cưới vợ được một năm). Ấn tượng gian phòng này là nguồn sáng rất ấm cúng. Trên vách tường anh treo hàng chục khẩu súng đủ loại lớn nhỏ khác nhau, ở phía đối diện anh lại trưng những viên đạn và cả lựu đạn đầy ấn tượng. Hồng Tơ cho biết: “Mình thích cái gì lạ, không đụng hàng. Với bộ sưu tập súng như thế này, mỗi lúc đi diễn mệt về nhìn nó cũng thấy vui vui”.

Nhà bình yên trong hẻm của Hồng Tơ - 3
Tận dụng góc nhỏ để nuôi chim

Nhà bình yên trong hẻm của Hồng Tơ - 4
Biến lan can lầu 1 thành không gian xanh của nhà.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook