Những thay đổi ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

00:32:08 - 26/09/2013 - admin

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã có nhiều thay đổi. Thể chất của bé phát triển nhanh từng ngày, chủ yếu là về hình dáng, khả năng vận động và phát triển khách quan.

 

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, bé tiếp tục có những thay đổi đáng kể như sự phát  triển về chiều cao và cân nặng. Bé lơn nhanh hơn, có những cử động cơ bản và có thể nghe hiểu hoặc cười “bắt chuyện” khi bố mẹ nói chuyện vui vẻ cười đùa.

Ở tuổi này, bé có thể hiểu và đáp lại bằng nụ cười khi mẹ nói chuyện

Ở tuổi này, bé có thể hiểu và đáp lại bằng nụ cười khi mẹ nói chuyện

Khả năng về thị giác của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi gần như hoàn chỉnh, bé có thể nhìn từng chi tiết các vật thể và bắt đầu học quan sát nhiều hơn.

Việc cần làm của bố mẹ để chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi  lúc này đó là : Bố mẹ nên nói chuyện với bé nhiều hơn, khi nói chuyện bạn nên nhìn vào mắt bé để bé có thể ghi nhớ hình ảnh của mình. Cho bé nhìn các vật thể có màu sắc khác nhau để kích thích thị giác. Khi nói chuyện bạn nên khuyên và khen bé nhiều hơn, lời khen của bạn lúc này sẽ làm bé thích thú hơn.

Giấc ngủ vẫn rất quan trọng đối với bé yêu của bạn

Giấc ngủ vẫn rất quan trọng đối với bé yêu của bạn

Hát ru hoặc đu đưa ru bé ngủ là cách bạn thể hiện tình yêu thương dành cho bé.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi  cũng cần được đặc biệt chú trọng.  Ở tuổi này, sữa mẹ vẫn đóng vai trò quan trọng nhất, ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc về các loại sữa bột khác để bổ sung dưỡng chất cho bé. Các loại nước ép hoa quả cũng được khuyên cho bé sử dụng ở tuổi này để cung cấp các loại vitamin cần thiết.

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bà mẹ cần ăn uống đủ chất để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho bé.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi bạn cũng cần lưu ý những điểm sau: Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Giữ ấm cơ thể khi đi ra ngoài, cho bé chơi đùa thoải mái để bé có thể phát triển một cách toàn diện hơn.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook