để bé hứng thú với bữa ăn

10:25:35 - 22/03/2013 - admin

Để bé hứng thú hơn khi tới bữa ăn thì ngoài việc các bà mẹ phải nấu thật ngon thì các bé còn cần được kích thích cảm giác muốn ăn từ các giác quan. Dưới đây là một số cách để giúp bé muốn ăn thật nhiều nhé.

Món ăn có hình trang trí ngộ nghĩnh

Con cái chúng ta thường ngại ăn các loại rau quả dẫn đến việc bé bị thiếu vitamin và một số chất cần thiết cho cơ thể. Để khắc phục điều này, các bà mẹ nên dành thời gian, tạo cho con những hình thú ngộ nghĩnh để thu hút các bé tới gần đồ ăn.

Để bé hứng thú với bữa ăn

Các hình ngộ nghĩnh có thể là hình nhân vật hoạt hình hoặc những hình thú mà bé thích.

Để bé hứng thú với bữa ăn

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc tỉa hình cho bé thì bạn có thể dùng khuôn tạo hình để cắt thành những hình đơn giản mà nhanh chóng

Dể bé hứng thú với bữa ăn

Món ăn có màu sắc đẹp

Để bé hứng thú với bữa ăn

đây là cách kích thích vào thi giác của các bé. Bé thường thích những màu sặc sỡ. Mẹ nên dùng những loại rau củ để tạo mầu cho món ăn của bé. Dùng chính những những mầu sắc như: màu đỏ của cà rốt, màu vàng của bí ngô, màu trắng của đậu phụ và màu xanh của rau…

Hoa quả cho bé nên trình bầy sáng tạo

Không ít các phụ huynh với mong muốn giúp con hấp thu được nhiều chất từ việc ăn bổ sung thêm hoa quả. Họ thường vắt nước hoặc biến những loại quả thành những món sinh tố. Nhiều bé sợ ăn vì nghĩ rằng món sinh tố hoa quả kia chẳng khác gì bát cháo mà mẹ vừa cho bé ăn rồi. Thế là bé phản ứng gay gắt với cốc sinh tố đó. Liên tục chạy vòng vòng và không chịu để mẹ cho bé ăn.

Bạn nên hiểu ra vấn đề, giúp con phân biệt đâu là cháo, đâu là hoa quả bằng cách tỉa và cắt hoa quả thành những hình ngộ nghĩnh như thế này:

Dể bé hứng thú với bữa ăn

Những những hình kẹo bánh mà bé thích cũng làm cho bé ăn ngon hơn và đòi mẹ cho ăn thêm nữa đấy !

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook