Cha mẹ cần làm gì khi bé sốt mọc răng

02:15:56 - 19/09/2013 - admin

Khi bé sốt mọc răng, bé sẽ quấy khóc rất nhiều, kén ăn hoặc không thể ăn uống được khiến sốt cao, sút cân làm cho bố mẹ hết sức lo lắng.

 

Khi bé sốt mọc răng, thay vì quá lo lắng cho sức khỏe của con mình, các bậc cha mẹ cần hiểu về việc sốt mọc răng là như thế nào, để ý đến những yêu cầu của bé và chăm sóc bé kỹ càng hơn. Nếu bé quấy khóc, hay hờn dỗi bạn nên dịu dàng chăm sóc trẻ bởi những ngày này, bé đã rất khó chịu trong người rồi.

Chăm sóc bé thật tốt khi có dấu hiệu sốt mọc răng

Chăm sóc bé thật tốt khi có dấu hiệu sốt mọc răng

Dấu hiệu sốt mọc răng

Những dấu hiệu chủ yếu khi bé sốt mọc răng đó là:

  • Chảy nhiều nước dãi
  • Ngứa lợi nên thích cắn những đồ vật xung quanh.
  • Lợi sưng đỏ
  • Sốt từng cơn
  • Quấy khóc, đi ngoài phân nhão
  • Biếng ăn …

Khoảng hai đến 3 ngày sau khi có những đấu hiệu trên, trẻ sẽ mọc răng , lúc này những dấu hiệu khi bé sốt mọc răng sẽ biến mất .

Chăm sóc bé khi sốt mọc răng

Khi sốt mọc răng, bé cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

Dinh dưỡng: Trong những ngày này, trẻ cần có một chế độ chăm sóc, dinh dưỡng đặc biệt. Cho trẻ bú sữa nhiều là cần thiết bởi sữa mẹ vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, vừa cung cấp nước bù vào cơ thể khi bé bị sốt cao.

Khi trẻ sốt mọc răng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt

Khi trẻ sốt mọc răng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt

Ngoài cho con bú thường xuyên, khi trẻ bị sốt mọc răng bạn cần cho bé uống các loại đồ uống mát giàu vitamin như nước ép trái cây vừa làm mát cơ thể trẻ, vừa cung cấp một lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Bố mẹ nên cho bé ăn các loại thực phẩm mềm để trẻ ăn uống dễ dàng hơn. Không cho trẻ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, điều này không có lợi cho sức khỏe răng miệng non nớt của bé.

Chế độ chăm sóc khi trẻ sốt mọc răng: Thường xuyên cặp nhiệt độ để theo dõi những thay đổi về thân nhiệt trên cơ thể bé. Biết được bé sốt bao nhiêu để có những biện pháp hạ sốt, tránh tình trạng sốt cao dẫn đến co giật toàn thân.

Bé sốt từ 38,5 độ trở lên bạn có thể dùng pracetamol với liều lượng 10-15 mg cho một kg cân nặng của bé để hạ sốt. Cứ 4 tiếng lại uống thuốc một lần.

Bên cạnh việc uống thuốc, bạn cần giữ cho cơ thể bé luôn ở trạng thái thoáng mát. Dùng khăn mát lau người để hạ sốt cho bé.

Nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khi có bất kỳ dấu hiệu sốt cao, có giật

Nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khi có bất kỳ dấu hiệu sốt cao, có giật

Chú ý: Nếu bé sốt quá cao dẫn đến co giật bạn cần xử lý nhanh bằng cách gấp một miếng vải nhỏ, mềm đặt vào miệng của bé, tránh tình trạng cắn vào lưỡi. Sau đó nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sĩ nhi khoa để được thăm khám và điều trị.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook