Cách nấu cháo ngon bổ, rẻ cho bé

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Cách nấu cháo tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon bổ cho bé hẳn nhiều mẹ chưa biết.

Nhiều
người cho rằng làm gì có chuyện cháo “vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ”. Ấy vậy
mà có cách nấu cháo cho trẻ chắc chắn “ngon, bổ và rẻ”. Mời bạn tham
khảo cách nấu cháo sau:

- Để không tốn gas mà cháo nhừ bạn hãy
đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai bạn đã có
một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ.

- Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi
sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo
sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm
hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.

Cách nấu cháo ngon bổ, rẻ cho bé - 1
Không khó để nấu cho bé món cháo vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ

- Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm
bạn hãy bằm thịt thật nhuyễn, lọc bỏ những sợi gân xơ, sau đó đánh tan
với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín
thịt. Như vậy thịt không bị vón cục, bé ăn rất dễ dàng.

- Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt
một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,…) bằm
nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới
cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong.

Vậy là bé đã có một chén cháo “ngon, bổ, rẻ”.

Lưu ý:

- Bé mới tập ăn thì không nêm nếm mặn ngọt vì bé không thích, nếu bé đã quen với vị nêm thì bạn cứ tiếp tục nêm.

- Ăn bữa nào thì nấu thịt rau bữa đó không nên nấu một nồi ăn cả ngày (trừ cháo trắng là nấu sẵn).

– Bạn cần biết không có cháo nào là “cháo dinh dưỡng”, chỉ có cháo thịt,
cháo cá, cháo tôm… Và nếu bé ăn hoài không lên cân, bé bị ói và tiêu
chảy… thì bạn phải xem lại cách lựa chọn cháo cho bé.

Theo BS.CKII Nguyễn Thị Hoa

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook