4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé

22:27:32 - 12/07/2013 - admin

4 Hành động sai lầm sau xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của mẹ có thể khiến bé dễ ốm yếu, bệnh tật. Các mẹ cần tránh phạm phải các sai lầm này nhé!

1. Rung lắc, tung húng bé

Đối với trẻ dưới 10 tháng tuổi, các mẹ không nên rung lắc hoặc tung hứng bé khi bế vì cổ bé lúc này còn chưa được cứng, chưa đủ sức nâng đầu bé. Hơn nữa, não bé cũng chưa cố định và rất mềm. Vì thế, hành động rung lắc hoặc tung hứng bé sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến não bộ và sự phát triển của trẻ nhỏ.

4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé 1

2. Để bụng bé nhiễm lạnh

Khi bé còn nhỏ, bụng lạnh sẽ khiến nhu động ruột tăng lên, gây đau bụng và đi ngoài. Từ đó, khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng sẽ kém đi rất nhiều. Các chuyên gia chăm sóc trẻ em đã đưa ra lời khuyên: giữ ấm vùng bụng của trẻ.

4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé 2

3. Hôn bé khi mẹ bị tiêu chảy

Nhiều mẹ bị tiêu chảy vẫn vô tư chăm bẵm, ôm hôn bé. Điều này tuyệt đối không nên! Vì vi khuẩn gây tiêu chảy có thể đi từ miệng bé vào đường ruột, gây ra nhiễm bệnh từ mẹ.

4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé 3

4.  Tự ý bôi thuốc vào rốn

Ngoài băng kín rốn, nhiều mẹ thấy rốn con gần rụng, chỉ còn 1 phần nhỏ thì cậy hoặc cắt bỏ cho con. Nhiều mẹ lại nghe lời khuyên từ dân gian tự bôi thuốc đỏ, đắp lá, rắc hạt tiêu… Chính sự thiếu hiểu biết này có thể dẫn đến tình trạng bé ị nhiễm trùng nặng.

4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé 4

Các bà mẹ hãy đọc 4 sai lầm của mẹ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé mà chúng tôi đưa ra ở trên và tránh lặp lại những điều đó với bé nhà mình để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho con nhé!

H.T

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook