Mẹ cần chuẩn bị gì cho con gái khi bị kinh nguyệt lần đầu

23:31:39 - 20/09/2013 - admin

Khi bị kinh nguyệt lần đầu, nếu không được mẹ tư vấn, giải đáp từ trước đó chắc chắn bé gái sẽ rất hoang mang và lo sợ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Giáo dục giới tính luôn là chủ đề “nóng” hiện nay. Việc giúp trẻ nhận thức đúng về những thay đổi tuổi dậy thì không còn là những bài học đơn giản trong tiết sinh học trên lớp mà còn ở những lời tâm sự, giải đáp của mẹ giành cho con, Giúp con
hiểu hơn về những thay đổi trong cơ thể của mình.

Bị kinh nguyệt 1

Ở bé gái, khi bị kinh nguyệt lần đầu, nếu không được sự tư vấn trước đó từ mẹ, thầy cô, bạn bè, chắc chắn bé sẽ lo sợ về những thay đổi trên cơ thể của mình và hàng trăm câu hỏi được đặt ra trong đầu …”tại sao chỗ ấy chảy máu?”.

Bị kinh nguyệt là dấu hiệu trưởng thành về cơ thể của một bé gái, chứng tỏ các tuyến sinh dục bắt đầu hoạt động, bé có chức năng sinh sản, mang thai và phát triển thành thiếu nữ.

Thông thường, ở giai đoạn này, bé không chỉ có những thay đổi về cơ thể mà còn thay đổi về tâm sinh lý. Thông thường, khi  bị kinh nguyệt lần đầu tiên, bé rất hoang mang, lo lắng. Lúc này mẹ, hoặc chị sẽ là người tư vấn, giải thích cho bé hiểu về những thay đổi trong cơ thể của bé và trang bị những kiến thức về sức khỏe sinh sản, cách vệ sinh đúng cách … cho bé.

 

Bị kinh nguyệt 2

Ở tuổi này, bé có định hướng tò mò và ham muốn về tình dục và có thể dẫn đến việc quan hệ tình dục không an toàn. Đó là lý do vì sao giáo dục giới tính cho trẻ em ngày càng được đẩy mạnh và trở thành những chiến dịch lớn.Khi nhận thấy những thay đổi trên cơ thể của bé cho thấy những dấu hiệu bị kinh nguyệt  như ngực to, cơ quan sinh dục bắt dầu phát triển, chiều cao tăng nhanh thì mẹ hoặc chị cần tư vấn cho bé hiểu biết hơn về kinh nguyệt để chuẩn bị tâm lý.

Việc hướng dẫn cho bé biết về những thứ cần cho lần đầu bị kinh nguyệt  thì phải làm như thế nào vì rất có thể bé bị kinh nguyệt lần đầu không có mẹ hoặc chị gái bên cạnh.

Cần trang bị cho bé những kiến thức về vệ sinh, tránh bị viêm nhiễm âm hộ do vệ sinh không đúng cách.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook