Lời khuyên bổ ích giúp mẹ lấy cân bằng sau khi sinh

18:55:32 - 24/05/2013 - admin

Thời gian sau khi sinh là khoảng thời gian khó khăn với các bà mẹ trẻ vì áp lực chăm con mọn trong khi cơ thể cũng như tâm lý chưa bình phục hoàn toàn. Hãy tham khảo lời khuyên bổ ích giúp mẹ lấy cân bằng sau khi sinh.

>> cách trị hôi nách hiệu quả

>> cách trị hôi nách vĩnh viễn

Bạn nên ngủ tranh thủ mọi lúc có thể

Bạn nên tranh thủ ngủ ở bất cứ nơi nào và bất kỳ chỗ nào, ngủ khi bé ngủ. Nếu bé quấy đến mức bạn không thể chợp mắt dù chỉ là một giấc ngắn? Lời khuyên cho bạn là tận dụng sự giúp đỡ từ ông bà, chồng, người thân… Hầu như trong tuần đầu tiên, lúc nào bạn cũng có người trợ giúp bên cạnh.

Lời khuyên bổ ích giúp mẹ lấy cân bằng sau khi sinh 1

Bạn nên tranh thủ ngủ mọi lúc, mọi nơi

Chọn tư thế thích hợp và thoải mái khi cho con bú

Nhiều bé ăn sau mỗi 2-3 tiếng đồng hồ nhưng có bé, cách 1 tiếng là khóc đòi sữa mẹ, có bé khác lại là 4 tiếng. Hoặc cùng bé nhưng có lúc bé bú mẹ dày, có khi bé bú mẹ thưa hơn. Khi cho con bú, bạn có thể thoải mái chọn một tư thế thích hợp, ngồi trên ghế đu đưa, ngồi trên ghế đệm dài hoặc nằm (ngồi) trên giường.

Lời khuyên bổ ích giúp mẹ lấy cân bằng sau khi sinh 2

Chọn tư thế bú thích hợp, thoải mái cho cả mẹ và bé

Khích lệ chồng chăm con

Động viên ông xã thay bỉm, “dọn dẹp” khi con ị, bế con hoặc “ê a” trò chuyện cùng bé, tùy thời gian rỗi. Đừng phán xét quá nhiều khi bố chăm con. Có thể ngủ một giấc hoặc rời sang phòng bên nghỉ ngơi để chồng bạn được chăm sóc con nhỏ trong tâm lý dễ chịu.

Nên có một người thân hỗ trợ bạn

Đau đớn, mệt mỏi, thiếu ngủ, thậm chí là stress, trầm cảm là những triệu chứng dễ gặp phải ở người mẹ sau sinh. Những gì bạn đang trải qua là bình thường mà hầu hết những người mẹ sau sinh đều gặp phải. Theo thời gian, sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ dần được khôi phục. Trong thời gian ở cữ, bạn cần luôn có ít nhất một người thân ở bên để hỗ trợ và đảm bảo bạn không phải gắng sức làm việc gì.

Lời khuyên bổ ích giúp mẹ lấy cân bằng sau khi sinh 3

Chơi đùa với bé yêu cũng là cách giúp bạn giảm stress

D.H

 

 

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook