Tư thế ngủ khi mang thai tốt nhất?

15:33:08 - 04/09/2013 - admin

Trong thai kỳ, ngoài lưu ý ngủ đúng giờ, ngủ đủ thời gian (8 tiếng mỗi ngày) tư thế ngủ khi mang thai cũng vô cùng quan trọng.

 

1. Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng đầu

Thời gian này, bà bầu có thể ngủ bất cứ tư thế nào vì cơ thể chưa có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, có một lưu ý từ chuyên gia của chúng tôi là, ngay từ những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên tránh tuyệt đối tư thế ngủ sấp và thói quen ôm gối ôm khi ngủ.

Tu the ngu khi mang thai nao tot nhat Tư thế ngủ khi mang thai tốt nhất?

Thời gian này, bà bầu có thể ngủ bất cứ tư thế nào

2. Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng giữa

Không nên có bất cứ áp lực nào cho bụng mẹ bầu trong giai đoạn này. Tư thế nằm nghiêng nên được áp dụng trong thời gian này, đặc biệt là những mẹ bầu mang thai đôi hoặc nhiều nước ối hơn bình thường.

Nếu thấy chân có dấu diệu nặng nề, hãy nằm ngửa và kê chân lên gối.

Tu the ngu khi mang thai nao tot nhat1 Tư thế ngủ khi mang thai tốt nhất?

Không nên có bất cứ áp lực nào cho bụng mẹ bầu

3. Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng cuối

Mẹ bầu chỉ nên nằm nghiêng trong giai đoạn này. Nếu nằm ngửa, mạch máu vùng chậu sẽ bị thai nhi chèn, động mạch bụng cũng dễ bị chèn, dẫn đến máu cung cấp cho tử cung bị giảm; lưu thông máu từ tim đến 2 chi cũng bị ảnh hưởng, kết quả là chân dễ bị phù nề.

Theo chuyên gia của chúng tôi, tư thế nằm tốt nhất của mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ là nghiêng trái. Tư thế này có thể giảm áp lực cho động mạch, vùng xương chậu, máu lưu thông cũng tốt nhất, oxy cung cấp cho thai nhi kịp thời hơn. Trong trường hợp chân bị phù nề nặng, hãy nằm cao, kết hợp kê chân trên gối.

Trong thời gian mang thai, dù trời nóng thế nào, mẹ bầu cũng nên có một tấm đệm mỏng, và đầu không nên kê quá cao, tuyệt đối không được ngủ không màn.

Tu the ngu khi mang thai nao tot nhat2 Tư thế ngủ khi mang thai tốt nhất?

Tư thế nằm tốt nhất của mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ là nghiêng trái

M.H

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook