Nôn và buồn nôn – Dấu hiệu mang thai phổ biến nhất

00:46:11 - 09/09/2013 - admin

Đa số phụ nữ mang thai sẽ bị buồn nôn hoặc nôn trong ba tháng đầu thai kỳ. Những dấu hiệu mang thai thế này gọi là nghén, nó có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày.

 

Nghén do cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố đột ngột trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Dấu hiệu mang thai này có thể giảm bớt nhờ áp dung các biện pháp như cải thiện ăn uống hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nghén thường hết sau khi tuần thứ 12 của thai kỳ.

Dấu hiệu mang thai phổ biến nhất thường ốm nghén

Dấu hiệu mang thai phổ biến nhất thường ốm nghén

Dấu hiệu mang thai phổ biến:

Chậm kinh: Đây là dấu hiệu mang thai thường thấy nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, cũng hơi khó xác định với những người có vòng kinh không đều.

Buồn tiểu nhiều lần trong ngày: Đây cũng là một dấu hiệu mà bạn cần để tâm bởi trong quá trình thai kỳ, thận thường hoạt động mạnh hơn nên bạn sẽ phải đi tiểu nhiều.

Vòng ngực thay đổi: Ngực của bạn sẽ đau ở những tháng đầu thai kỳ, sau đó sẽ to dần lên, vùng núm vú thậm màu và nổi các tĩnh mạch.

Mẫn cảm với mùi, đồ ăn: Đây còn gọi là ghén, trong những tháng đầu, rất nhiều thai phụ không ngửi được mùi đồ ăn mặc dù trước đó họ rất thích ăn.

Thèm ăn: Thèm ăn cũng là một dấu hiệu mang thai. Phụ nữ có thai thường rất thèm ăn một món ăn nào đó, kể cả những món họ chưa bao giờ động đến nhưng thời kỳ thai nghén lại rất thèm và muốn được ăn.

Thèm ăn cũng là một dấu hiệu mang thai không nên bỏ qua

Thèm ăn cũng là một dấu hiệu mang thai không nên bỏ qua

Khó thở: Khi bào thai phát triển, rất cần oxy, điều này sẽ làm cho bạn thấy khó thở hơn bình thường, đôi lúc cảm giác hụt hơi, khó thở mệt mỏi.

Để chắc chắn hơn với những dấu hiệu bất thường và những thay đổi trên cơ thể mình, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. Siêu âm và làm xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chắc chắn rằng bạn có mang hay gặp những vấn đề về sức khỏe hay không để có những biện pháp chăm sóc y tế kịp thời.

Để chắc chắn hơn về tình trang sức khỏe và dấu hiệu mang thai của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám

Để chắc chắn hơn về tình trang sức khỏe và dấu hiệu mang thai của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook