Những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai

00:04:35 - 14/05/2013 - admin

Tâm trạng các bà bầu khi mang thai thường là hạnh phúc xen lẫn chút lo lắng. Trước nhiều lời khuyên của mọi người xung quanh khiến các mẹ không tránh khỏi sự bối rối, những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai sẽ giúp các mẹ vững tâm chuẩn bị cho một thời kỳ mang thai và “nhảy ổ” an toàn.

1.  Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, có hại cho sức khỏe như rượu, thuốc lá…

Các bà bầu không nên sử dụng các chất kích thích, gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá…Vì chúng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Hút thuốc trong thời gian mang thai, ngoài những nguy hiểm cho sức khỏe của các mẹ thì còn tăng nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung và sẩy thai. Khói thuốc khi hít vào sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi khiến các bé có thể bị nhẹ cân khi sinh.

2.  Hạn chế sử dụng café, hóa chất, thực phẩm không tốt cho bà bầu

Các mẹ cũng nên hạn chế sử dụng café, hóa chất và thực phẩm không tốt như thực phẩm tái, sống…vì chúng có thể chứa những độc tố, vi khuẩn gây hại cho bé.

Ngoài ra, các mẹ nên tránh sử dụng các loại hóa chất, chất tẩy rửa. Nên dùng găng tay khi sử dụng các chất tẩy rửa các mẹ ạ.

3.  Chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi

Theo các bác sĩ sản khoa, những gì một người phụ nữ mang thai thực sự cần là một chế độ ăn uống cân bằng tốt với những thành phần bổ sung để đáp ứng nhu cầu của thai nhi. Bạn cũng nên bổ sung thêm protein, sắt và canxi cho chế độ ăn uống hiện tại của mình.

Những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai 1

Chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi

4.  Tập những bài thể dục nhẹ nhàng

Những bài thể dục nhẹ nhàng thường xuyên có thể giúp các mẹ đối phó với tình trạng stress và giúp các mẹ có cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

30 phút vận động và tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp các bà bầu giảm đau lưng, táo bón, đầy hơi, sưng phù tay chân, ngăn ngừa hoặc điều trị tiểu đường thai kỳ, tăng năng lượng, cải thiện tâm trạng và vóc dáng, tăng cường trương lực cơ, sức khỏe và sức chịu đựng, và giúp các mẹ ngủ tốt hơn.

Những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai 2

Tập những bài thể dục nhẹ nhàng

5.  Tập các thói quen tốt

Các mẹ nên tập cho bản thân những thói quen tốt như ngủ sớm, ngủ đủ giấc, đọc sách, nghe nhạc nhé, ăn uống đầy đủ…Điều này rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai 3

Tập các thói quen tốt

6.  Tham gia các khóa học, câu lạc bộ dành cho bà bầu

Không ai hiểu được những gì các mẹ đang trải qua như những bà mẹ đã và đang ở cùng giai đoạn mang thai và sinh nở giống các mẹ. Trò chuyện với các bà mẹ này sẽ giúp cho các mẹ có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình mang thai và sinh con.

Những điều hữu ích các bà bầu nên làm khi mang thai 4

Tham gia các khóa học, câu lạc bộ dành cho bà bầu

7.  Theo dõi đều đặn sự phát triển của thai nhi

Các mẹ nên theo dõi đều đặn sự phát triển của bé thông qua những dấu hiệu từ khi mang thai cho đến hết thai kỳ.

D.H

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook