3 Bí quyết giảm rụng tóc trong thời kì mang thai

13:58:39 - 07/08/2013 - admin

Không ít chị em khi mang thai có hiện tượng rụng tóc nhiều. Điều này làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự tự tin của chị em. Hôm nay chúng tôi sẽ chưa sẻ 3 bí quyết giúp các chị em giảm rụng tóc trong thời kì bầu bí.

 

Giảm lo lắng

Nhiều chị em khi mang thai thường hay lo lắng, lo lắng cho thai nhi, cho sức khỏe của mình, stress vì mất tự tin với cơ thể sồ sề, áp lực do công việc, gia đình, xã hội… Stress là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe mái tóc. Các nguyên cứu khoa học từ trước đến nay đều chứng minh rằng, quá căng thẳng sẽ làm tăng lượng tóc rụng nhất là trong thời gian mang thai. Vì thế, các chị em cần thư giãn bằng nhiều cách thức như đọc sách, nghe nhạc, xem phim, đi du lịch… Tâm trạng thoải mái của mẹ sẽ làm bớt hiện tượng rụng tóc cũng như rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

mang-thai-1

Stress gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe đối với bà bầu, trong đó có hiện tượng rụng tóc

Ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất 

Khi mang thai, phần lớn dinh dưỡng của cơ thể sẽ được tập trung để nuôi thai lớn. Vì thế, cơ thể mẹ sẽ bị thiếu hụt 1 lượng dưỡng chất. Rụng tóc khi mang thai có thể bắt nguồn từ chế độ ăn thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học với nhiều trái cây, rau va các loại vitamin cần thiết.

mang-thai-2

Ăn uống lành mạnh và đủ chất giúp bà bầu có mái tóc dày đẹp

Tránh sử dụng hóa chất làm tóc

Nếu mái tóc của bạn thường xuyên rụng khi mang thai, bạn cần tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm, ép và thậm chí dùng máy sấy tóc tóc vì nó sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng nề cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Chị em chỉ nên làm đẹp tóc với các loại hóa chất khi đã sinh bé được 6 tháng vì lúc này, nồng độ estrogen đã trở lại bình thường và chứng rụng tóc cũng đã giảm thiểu.

mang-thai-3

Tuyệt đối không nên dùng hóa chất làm tóc khi đang mang thai

Hi vọng khi áp dụng 3 bí quyết giảm rụng tóc trong thời kì mang thai mà chúng tôi vừa chia sẻ, các chị em sẽ luôn có mái tóc dày đẹp trong suốt quá trình bầu bí!

H.T

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook