Phạm Băng Băng trở thành bà mẹ 9 con

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Phạm Băng Băng sẽ đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Báu vật của đời” (Phong nhũ phì đồn) của nhà văn Trung Quốc vừa đoạt giải Nobel 2012 Mạc Ngôn.

Mấy năm gần đây, Phạm Băng Băng luôn là lựa chọn lý tưởng cho nhiều dự án phim điện ảnh vì khả năng biến hóa, đa dạng trong diễn xuất. Nếu việc thương lượng thành công, cô hoàn toàn phù hợp với nhân vật nữ đa đoan trong phim Báu vật của đời. Và chắc chắn, ngôi sao của Hoàn Châu cách cách sẽ đóng rất nhiều cảnh nóng.

Phạm Băng Băng trở thành bà mẹ 9 con 1
Nhan sắc và tài năng của Phạm Băng Băng được các nhà làm phim chọn để hóa thân vào nhân vật Lỗ Toàn Nhi.

Báu vật của đời là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn Mạc Ngôn (tác giả của Cao lương đỏ trước đây do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn), với nhân vật chính là Lỗ Toàn Nhi – một cô gái ở vùng quê Cao Mật (Trung Quốc), xinh đẹp, dịu dàng và tràn đầy sức sống nhưng số phận lại đầy bất hạnh.

Phạm Băng Băng trở thành bà mẹ 9 con 2
Nhà văn Mạc Ngôn (phải) và bìa tác phẩm Báu vật của đời.

Thoát khỏi tục bó chân, năm 17 tuổi Lỗ Toàn Nhi được gả vào nhà Thượng Quan. Là vợ của Thượng Quan Thọ Hỷ, là con dâu trong gia đình khá giả nhưng thực chất, Lỗ Toàn Nhi chẳng khác gì một kẻ tôi tớ. Lấy một người chồng bất tài, vũ phu lại bất lực, không có khả năng truyền giống, nên mọi sự hành hạ, mọi sự oán trách từ niềm khao khát có cháu nối dõi tông đường đều đổ dồn lên người cô. Trước nỗi khát khao có cháu của mẹ chồng cũng như những thành kiến của xã hội, Lỗ Toàn Nhi phải mang thân mình đi “xin giống” của những người đàn ông xa lạ. Cuối cùng cô đã sinh cho gia đình Thượng Quan một đàn con 9 đứa gồm 8 gái 1 trai…

Rất nhiều lần, dự án chuyển thể Báu vật của đời đã được nhắc đến nhưng vì những lý do khách quan, kế hoạch “nửa đường gãy gánh”. Mãi đến khi nhà văn Mạc Ngôn đoạt giải Nobel văn học 2012, các nhà sản xuất lại quay về với tác phẩm này. Hiện tại, Hãng phim Hoa Nghị Huynh Đệ kết hợp với hai hãng phim khác đang thương lượng với tác giả Báu vật của đời và không giấu ý định chọn Phạm Băng Băng đảm nhận vai Lỗ Toàn Nhi.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook