Thăm thú du ngoạn Ghềnh Ráng Quy Nhơn

15:47:28 - 11/03/2013 - admin

Ai đã từng đặt chân đến Ghềnh Ráng Quy Nhơn chắc hẳn không thể nào quên được một ấn tượng về vẻ đẹp kỳ vĩ, là kiệt tác độc đáo do thiên nhiên ban tặng

Quy Nhơn là thành phố nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định. Với một bên giáp biển Đông, một bên là núi biếc trùng điệp, Quy Nhơn là điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu thích biển và sự lãng mạn.

Thăm thú du ngoạn Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Khu du lịch Ghềnh Rángnằm cuối của bãi biển Quy Nhơn, là một khu du lịch mà bạn có thể vừa viếng thăm đồi thi nhân- nơi đặt mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử, dạo chơi khu vườn xanh mát nơi có lầu Ông Hoàng, chính là khu nghỉ mát của cựu hoàng Bảo Đại xưa kiađã được tôn tạo lại. Và bạn còn được thỏa sức vùng vẫy ở bãi tắm Hoàng hậu đẹp và độc đáo,nơi xưa dành riêng cho bà Nam Phương Hoàng hậu khi bà đi tắm biển.

Nằm không xa lắm với khu trung tâm, Khu du lịch Ghềnh Ráng cách TP.Quy Nhơn khoàng 2 km, Ghềnh Ráng nằm đó như mời gọi du khách tham quan. Ghềnh Ráng dường như là điểm nối tiếp chân núi Xuân Viên, đi xa là những hang hốc, hình thù kì lạ do đá tạo nên và trong những núi đá đó có Hòn Chồng nổi tiếng với thế đá mong manh nhưng đã tồn tại bao năm với thời gian, bãi Đá Trứng với những viên đá no tròn…

Thăm thú du ngoạn Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Dưới chân đồi Ghềnh Ráng là một bãi đá rộng, độc đáo gồm toàn những hòn đá tròn được sóng biển mài nhẵn như một sự xếp đặt lạ kỳ của thiên nhiên, tạo thành bãi đá trứng khổng lồ. Phía trước bãi là những bức tường đá đứng che chắn sóng, tạo nên vùng nước lặng.

Thăm thú du ngoạn Ghềnh Ráng Quy Nhơn
Phía trên sườn đồi (với tên gọi là đồi thi nhân) có mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử – một thi sĩ nổi tiếng trong làng thi ca Việt Nam. Mới đây, khu mộ và vùng chung quanh được nâng cấp làm cho nơi đây thêm đẹp, thoáng đãng đúng như tên gọi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook