Kinh nghiệm phượt bằng xe máy

01:26:34 - 14/05/2013 - admin

Phượt bằng xe máy – một loại hình du lịch cực hot trong giới trẻ hiện đại ngày nay.Hãy cùng khám phá kinh nghiệm của họ nhé!

kinh nghiem phuot bang xe may

Khám phá những kinh nghiệm phượt bằng xe máy

1. Chuẩn bị thật kĩ

Trước tiên phải chắc chắn hành lý gồm quần áo, các vật dụng đi đường, thức ăn, đồ uống và đặc biệt là xế yêu thật đầy đủ, an toàn. Kiểm tra lại chiếc xe để đảm bảo chiếc xe vận hành ổn định trên một đoạn đường dài. Cẩn thận hơn bạn hãy mang xe đi bảo dưỡng và thay dầu trước khi khởi hành.

Đặc biệt chú ý hệ thống đèn pha, đèn xi-nhan, đèn báo phanh ở đuôi xe. Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu đi trong đêm tối mà không có đèn pha bạn nhé.

Nghiêm cấm bỏ gương chiếu hậu, ít nhất là gương chiếu hậu bên trái. Gương chiếu hậu trên đường trường rất quan trọng, giúp bạn tránh nhiều nguy cơ tai nạn, do quan sát được xe đi từ phía sau.

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về thời tiết đẻ chuẩn bị trang phục phù hợp. Mũ bảo hiểm nên chọn loại chùm đầu để đảm bảo an toàn tối đa.

Hạn chế di chuyển trong đêm tối, quá khuya. Nếu di chuyển trong đêm tối hãy trang bị thêm những tấm dán phản quang ở phía sau lưng, đuôi xe để người đi xe sau dễ dàng nhận diện.Nhớ mang theo những dụng cụ sửa xe cơ bản.

kinh nghiem phuot bang xe may

Chuẩn bị đầy đủ hành trang cho một chuyến phượt an toàn bạn nhé!

2.Di chuyển tốc độ an toàn, hợp lý

Tóc độ di chuyển nên giữ ở 60km/h trên đường ngoài đô thị và 40km/h trong khu vực đô thị. Không nên đi quá nhanh hay đi quá chậm! Nếu đi quá nhanh bạn sẽ mất kiểm soatstocs độ khi gặp sự cố. Nếu đi quá chậm, bạn sẽ liên tục bị xe ô tô vượt qua bên trái, chịu sức ép lớn và nhiều rủi ro hơn.

Đừng đi phía sau và sát dduoooi xe tải lớn. Những xe này nếu tuột dốc sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm khi bám đuôi quá gần. Hãy giữ khoảng cách hợp lý, quan sát phía trước và vượt khi có thể, chú ý không được vượt ở khúc cua.

Nếu đi theo đoàn hãy chọn người có kinh nghiệm dẫn đoàn, kiểm doát tốc độ và khoảng cách giữa các xe, luôn đảm bảo đoàn được an toàn khi vượt các xe khác.

Luôn tuân thủ luật giao thông .

 

kinh nghiem phuot bang xe may

Luôn luôn giữ tốc độ an toàn

3.Chú ý điều kiện đường xá, thời tiết

 

Hãy đi chậm lại và luôn làm chủ tốc độ,nếu mặt đường không tốt, nhiều sỏi đá, hay trời mưa, đường trơn,

Chú ý cột mốc ven đường để tránh lao xe xuống vực, hãy dừng lại nếu không thể quan sát đường.

Theo dõi tình hình dự báo thời tiết để có thể tránh di chuyển trong thời tiết quá xấu, cập nhật thông tin về đường mình đi, có xảy ra sạt lở hay nguy hiểm không để đề phòng.

kinh nghiem phuot bang xe may

Hãy luôn chú ý điều kiện đường xá, thời tiết

N.L.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook