Du lịch Đà Nẵng

14:31:50 - 01/07/2013 - admin

Với vi trí là một trong ba trung tâm du lịch lớn trên cả nước, Đà Nẵng – thành phố biển xinh đẹp, hiền hòa và mến khách hiện ra trước mắt bạn thật ấn tượng, nơi mà bạn có thể dễ dàng đến được bằng cả đường bộ, đường hàng không và đường thủy.

du lich da nang

Một dấu ấn địa lý và lịch sử, điểm trung chuyển tiện lợi đến các di sản văn hóa thế giới: Huế, Mỹ Sơn, Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Qua năm tháng, Đà Nẵng đang càng khẳng định là một điểm đến hấp dẫn và lý tưởng đối với bạn bè và du khách năm châu. Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong hành trình khám phá các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Đèo Hải Vân, Ngũ Hành Sơn huyền thoại đến dải bờ biển tuyệt đẹp được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh. Hơn thế nữa, du lịch Đà Nẵng, bạn có thể tận hưởng những khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế với các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tham gia những hành trình khám phá thiên nhiên phong phú, du khách có cơ hội cảm nhận sâu sắc về đời sống và văn hóa bản địa.

du lich da nang

Mỳ Quảng – món ăn không thể thiếu mỗi khi có dịp du lịch Đà Nẵng

Một phần không thể thiếu trong hành trình du lịch Đà Nẵng là những đặc sản, những món ngon truyền thống khó quên. Từ những món ăn truyền thống lâu đời nhất, đặc trưng nhất cho đến những tinh hoa ẩm thực gia nhập từ nhiều nền văn hóa khác nhau đã tạo nên phong cách ẩm thực rất riêng của Đà Nẵng như một nét duyên nồng hậu, quyến rũ không kém gì vẻ đẹp tạo hóa mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng vùng đất này. Trong số các món ăn đặc sản truyền thống địa phương, mỳ Quảng là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Đây là món ăn mà người dân nơi đây rất tự hào giới thiệu với bạn bè bốn phương. Khi thưởng thức một tô mỳ Quảng, du khách có thể cảm nhận được văn hóa truyền thống, tính cách chân thành và sâu đậm nghĩa tình của vùng đất và con người Đà Nẵng.  Từ những ngày xa xưa đến khai phá vùng đất mới, những cư dân xứ Quảng đã biết cách biến sự thiếu thốn trở nên thi vị. Họ đã sáng chế ra món ăn từ bột gạo. Hòa quyện cùng sợi mỳ trắng ngà mềm mại là vị thanh ngịt và béo của nước hầm xương tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook