Cách chọn mua máy tính bảng giá rẻ chất lượng

16:07:11 - 07/03/2013 - admin

Một số bí quyết sau đây sẽ giúp chúng ta lựa chọn được chiếc máy tính bảng giá rẻ có chất lượng tốt.

 

Cách chọn mua máy tính bảng giá rẻ chất lượng

Kích cỡ màn hình

Kích cỡ màn hình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người mua máy tính bảng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước : 7-inch, 8-inch, máy tính bảng iPad của Apple sở hữu màn hình 9.7 inch, lớn hơn một chút so với iPad Mini 7.9-inch và nhỏ hơn so với Galaxy Note 10.1-inch. Vì vậy, người mua cần phải lựa chọn kích cỡ nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Thời lượng pin

Pin của máy cũng là một vấn đề khá quan trọng, nhưng nhiều khách hàng lại bỏ qua, phần vì không để ý, phần vì khó kiểm tra tại chỗ khi mua máy. Về điểm này, cách thiết thực nhất là người dùng nên tìm hiểu trước về sản phẩm dựa trên các phương tiện thông tin đại chúng, chẳng hạn như đọc các bài đánh giá sản phẩm, nhận xét của những người từng dùng qua sản phẩm, hoặc các box trao đổi trên diễn đàn để thu thập ý kiến.

Thông số thực sự và các tính năng đáng có của chiếc máy

Nhiều người dùng đơn thuần mua một MTB chỉ vì cảm thấy hứng thú chung chung hoặc chấp nhận được mức gía chỉ để sau đó đón lấy sự thất vọng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc hiểu rõ những thông số của chiếc máy là điều cần thiết. Bạn nên tìm các dòng có chip xử lý tối thiểu 1GHz trở nên với dung lượng RAM trung bình khoảng 1GB. Bộ nhớ trong tối thiểu nên là 16GB và có khe cắm thẻ nhớ nếu được.

Bạn cũng cần lưu ý rằng hầu hết các dòng máy giá rẻ đều sử dụng hệ điều hành Android của Google. Tuy nhiên, một số mẫu có thể chỉ sử dụng phiên bản cũ như 2.x (nên tránh) hoặc 3.x (chấp nhận được). Trong khi đó, nhiều dòng máy mới xuất hiện trong 2012 có thể được trang bị Android 4.0 mới và đây là một điểm cộng đáng giá.

 Nguồn ứng dụng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp iPad thành công rực rỡ chính là nguồn ứng dụng phong phú và có chất lượng cao từ App Store. Điều này đối với người dùng là hết sức quan trọng. Phần lớn các nhà sản xuất lớn đều có những kênh ứng dụng của riêng mình – kể cả khi họ đưa ra các sản phẩm máy bảng dựa trên nền tảng chung Android. Tuy nhiên, do điều kiện chi phí, các nhà sản xuất máy giá rẻ thường chỉ trông đợi vào nguồn ứng dụng do Google cung cấp qua Play Store thay vì tự phát triển một cửa hàng riêng.

Dù cho Play Store cũng khá phong phú về số lượng ứng dụng nhưng chất lượng của chúng chưa thực sự đồng đều. Bạn hãy thử duyệt qua để xem liệu cửa hàng của Google có đáp ứng được nhu cầu, nếu không hãy hướng tới các dòng máy có kênh ứng dụng riêng khác. Lưu ý: một số kênh ứng dụng cho Android có thể là “bẫy” kèm phần mềm gây hại. Do đó bạn cần “đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Một chiếc máy tính bảng tối thiểu phải đạt được thời lượng sử dụng khoảng 5 tiếng khi dùng ở chế độ cơ bản.

Xuất xứ và Bảo hành

Đa phần máy tính bảng có xuất xứ là China – Trung quốc nên bạn không cần quá lo ngại, vì về bản chất dù là máy tính bảng đều là các thương hiệu được sản xuất ở Trung quốc, nên cái bạn quan tâm nhất là chế độ bảo hành, hỗ trợ, tư vấn và thương hiệu máy tính bảng bạn đang quan tâm có tốt không. Lời khuyên cho bạn là hãy vào Google.com.vn và gõ “may tinh bang” nó sẽ liệt kê các địa chỉ bán hàng uy tín từ cao xuống thấp và bạn có thể tham khảo giá, vị trí, hỗ trợ, bảo hành… đó là cách đánh giá tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook