Bí quyết không bị “chặt chém” khi đi du lịch

22:20:35 - 24/07/2013 - admin

Mùa hè đến, thời tiết tuyệt vời là cơ hội tốt đế bạn và cả gia đình đi chơi xa. Tuy nhiên, điểm du lịch nào cũng có những “bẫy” chuyên “chặt chém” tiền du khách. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết để không bị “chặt chém” khi đi du lịch.

Lựa chọn kĩ phương tiện đi lại

Đầu tiên bạn nên lựa chọn kĩ phương tiện đi lại và tìm hiểu trước quãng đường đi dài ngắn ra sao để tránh trường hợp bị người điều khiển phương tiện “làm giá”. Hiện nay các công cụ chỉ đường điện tử như Google maps, Bản đồ định vị thường được cài sẵn trong các loại điện thoại sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều này. Dù ở nơi xa lạ bạn cũng có thể biết rõ tuyến đường đi của mình dẫn đến đâu.

bi-quyet-du-lich-1

Hãy thỏa thuận giá cả trước khi lên bất kì phương tiện nào

Thêm vào đó, đừng nghĩ cứ lên xe đi trước rồi xuống tính tiền sau. Mà hãy thỏa thuận trước khi lên xe taxi, xe khách hoặc xích lô, xe ôm để tránh tình trạng “ăn vạ” của các chủ xe.

Tìm hiểu kĩ và đặt trước nhà hàng, khách sạn

Để tránh tình trạng bị các chủ nhà nghỉ “hét giá”, bạn nên tìm hiểu giá phòng khách sạn hay giá ăn trung bình của các nhà hàng trước trên các trang mạng online, hỏi người thân hay bạn bè đã đi du lịch trước đó.
bi-quyet-du-lich-2

Hãy tìm hiểu và đặt trước khách sạn nhà hàng nếu không muốn bị “chặt chém” giá cao ngất ngưởng

Bạn có thể hỏi lễ tân khách sạn một số quán ăn trong thành phố, cách xa khu du lịch một xíu để không phải “té ngửa” khi thanh toán, vì các quán ăn ở gần khu du lịch xác định không cần giữ chân khách nên  thường “chém” rất mạnh tay, còn các quán ở xa khu du lịch thì giá ổn định hơn nhiều.
Nếu có thể, tránh tỏ ra mình là khách du lịch
bi-quyet-du-lich-3

Đừng tỏ ra mình là khách du lịch “gà mờ”

Nếu có thể, đừng tỏ ra rõ ràng mình là khách du lịch, điều này không làm bạn trông “oách” hơn đâu, mà chỉ khiến bạn dễ bị chú ý một cách không mong muốn và trở thành nạn nhân bị “chặt chém”. Thường thì các khu chợ, các nhà hàng ở khu du lịch rất chuộng cách thức “trông mặt bắt hình dong”. Nếu là khách du lịch ít hiểu biết về giá cả, họ sẽ không ngần ngại “chặt chém” để đạt được mục tiêu lợi nhuận.
Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị và không lo bị “chặt chém”!
H.T

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook