5 cách đơn giản giảm tiền điện cho gia đình

18:10:40 - 12/07/2013 - admin

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, giảm đi 1 phần nhỏ trong hóa đơn tiền điện cũng đã giúp mỗi gia đình có thể thoải mái hơn trong chi tiêu. Cùng xem các cách đơn giản sau để giảm tiền điện cho gia đình chị em nhé!

1. Thay bóng đèn dây tóc bằng các loại bóng đèn tiêu thụ ít điện năng hơn

Bóng đèn sợi đốt huỳnh quang hay CFL có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng và giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng cho bạn.

Các sản phẩm bóng đèn CFL cung cấp ánh sáng mạnh như các loại bóng đèn chiếu sáng thông thường nhưng nó chỉ sử dụng 1/5 – 1/3 lượng điện. Tuổi thọ của bóng CFL cao hơn tới 15 lần so với các loại bóng đèn thông thường. Sử dụng sản phẩm bóng CFL giúp bạn tiết kiệm khoảng 5 lần chi phí tiền điện.

tiet-kiem-dien-1

2. Đóng kín các lỗ hở trong ngôi nhà, tránh tình trạng thoát khí từ phòng lạnh ra ngoài

Đây là một cách hữu hiệu trong 5 cách đơn giản giảm tiền điện cho gia đình. Không khí lạnh thoát ra qua những lỗ hổng dù là rất nhỏ, vì thế, hạn chế những chỗ hở có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện.

Hãy kiểm tra các cửa ra vào và cửa sổ khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ để đảm bảo rằng không khí lạnh không bị thoát ra ngoài một cách lãng phí. Bạn có thể lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo có bán ở các cửa hàng đồ điện gia dụng.

3. Vệ sinh định kỳ bộ lọc của máy  điều hòa nhiệt độ

Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩm sẽ bám lại, cáu bẩn trong bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ. Không khí không thể lưu thông tốt khi bộ lọc bị bẩn. Vì thế, vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc mới có thể giữ nhiệt độ trong nhà bạn mát hơn. Cùng với đó, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện.

tiet-kiem-dien-2

Vệ sinh bộ lọc định kỳ sẽ giúp giảm đáng kể tiền điện.

4. Tháo, rút các đồ điện tử khi không sử dụng

Đối với các thiết bị điện, ngay khi được cắm vào ổ điện là chúng sẽ sử dụng điện năng. Các giải quyết đơn giản nhất chính là tháo hoặc rút hết các thiết bị điện trong nhà khi không dùng đến.

Điều này sẽ giúp tiền điện của gia đình bạn không tăng lên thêm vài con số.

tiet-kiem-dien-3

Rút các thiết bị điện khi không sử dụng

5. Giảm thời gian sử dụng các thiết bị làm mát

Mặc dù các sản phẩm làm mát như máy điều hòa không khí, quạt đá, máy thông gió… luôn cám dỗ bạn trong mùa hè, nhưng hãy tập thói quen sử dụng quạt, tắt hết các bóng đèn vào ban ngày. Thường xuyên đóng kín cửa và tắt điện cũng giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn.

Khi ra khỏi nhà hay ra khỏi phòng, đừng quên tắt hết các thiết bị làm mát. Điều này sẽ giúp bạn giảm được chi phí tiền điện rất nhiều.

tiet-kiem-dien-4

Hãy cùng thử áp dụng 5 cách đơn giản giảm tiền điện cho gia đình mà chúng tôi vừa đưa ra. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi nhìn vào hóa đơn tiền điện của gia đình mình lần tới.

H.T

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook