Văn hóa thuyết phục tăng lương

14:15:35 - 28/02/2013 - admin

Vấn đề tăng lương luôn là chủ đề nóng bỏng trong các cuộc giao ban ở bất kỳ công sở nào. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có cách thuyết phục hiệu quả nhất khi đề cập vấn đề này lên cấp trên.

Tự đánh giá bản thân

Đánh giá bản thân không chỉ để bạn biết giá trị của mình ra sao mà bạn còn cung cấp bằng chứng thuyết phục cho yêu cầu của mình. Dù bạn muốn tăng lương bây giờ hay trong vài tháng tới, hãy thường xuyên cập nhật danh sách những thành tựu của mình. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng khi tới gặp sếp để nói chuyện về vấn đề tăng lương.

Sếp bạn sẽ bị thuyết phục bởi những con số và thông tin giá trị. Bạn đã làm thêm những gì? Bạn đã làm công việc việc mà đáng lẽ phải hoàn thành băng cách tuyển người mới? Nêu lên con số ấn tượng trong công việc của bạn để thuyết phục cấp trên.

Chọn đúng thời điểm

Văn hóa thuyết phục tăng lương

Thời điểm tốt nhất để đề nghị tăng lương là sau khi bạn vừa thực hiện thành công một dự án phức tạp hay các nhiệm vụ khó khăn. Khi đó, bạn có thể thuyết phục dễ dàng hơn vì sếp đang có ấn tượng rất tốt về bạn và đánh giá cao năng lực của bạn.

Đánh giá hiệu quả công việc

 Chắc chắn, sếp không thể nhớ hết bạn đã có những đóng góp gì cho công ty dù bạn vẫn gửi báo cáo công việc đều đặn. Công việc bận bịu khiến họ chẳng còn tâm trí nào mà nhớ đến những việc bạn làm.

Hơn nữa, ở các công ty hiện nay, sự thay đổi người quản lý không phải là hiếm. Nhiều công ty thay đổi sếp liên tục và những vị sếp mới lại càng không thể hiểu hết bạn đã làm được những gì cho công ty. Vì vậy, khi muốn đề xuất tăng lương, bạn nên có bản đánh giá hiệu quả công việc của bản thân một cách chi tiết.

Đưa ra con số

Văn hóa thuyết phục tăng lương

Sau mọi nỗ lực thuyết phục, hãy chuẩn bị nghe câu hỏi: “Vậy em muốn mức lương tăng bao nhiêu?”. Câu trả lời dại dột nhất là: “Tăng bao nhiêu tùy sếp” vì kết quả bạn sẽ nhận được mức lương thấp nhất có thể.

Xuân Nguyệt, dược sỹ, cũng từng rơi vào tình huống như vậy. Cô nàng ấy đợi mãi mới được sếp gọi vào phòng và có dịp bàn bạc về chuyện tăng lương. Thế mà cô cứ ú ớ không biết phải nói con số nào cho đúng. Đến lúc quay về bình tĩnh suy nghĩ lại, Xuân Nguyệt mới phát hiện con số mình đồng ý với sếp so với mức lương cũ chỉ chênh nhau tí tẹo.

Vì thế, hãy chuẩn bị “bài giải” trước bằng cách tham khảo mức lương từ bạn bè và người thân. Trương bình một lần tăng lương sẽ vào khoảng 5 – 10%, bạn nên đề nghị 10%.

Tuy vậy, vẫn có cơ hội bạn được tặng nhiều hơn nếu chứng minh mình đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty. Đừng quên gửi lời cảm ơn đến sếp khi bạn nhận được tin nhắn về mức lương mới đã vào tài khoản nhé.

Nghiên cứu mức thu nhập của những người xung quanh

Nghiên cứu mức thu nhập của những người có năng lực tương đương với bạn tại công ty cũng như mức lương ở những công ty khác có cùng ngành nghề, bằng cấp như bạn. Hãy trình bày yêu cầu tăng lương kèm theo các kết quả khảo sát của bạn. Lý do yêu cầu tăng lương của bạn sẽ rất thuyết phục sếp hiểu rằng bạn đang ý thức rất rõ giá trị của mình, và bạn sẵn sàng ra đi trong một thị trường lao động mở.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook