Quy chế mới trong kỳ thi tốt nghiệp 2013

14:11:49 - 27/02/2013 - admin

Trong kỳ thi tốt nghiêp năm 2013 sắp tới, bộ giáo dục mới đưa ra dự thảo, bổ sung quy chế là chủ đề đáng quan tâm cho các thí sinh trong năm nay.

Quy chế mới trong kỳ thi tốt nghiệp 2013

Quy định đồ dùng mang vào phòng thi

Theo đó, Bộ quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thông tư cũng quy định việc người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm Quy chế thi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.

Thành lập nơi tiếp nhận bằng chứng về tiêu cực

Quy chế mới trong kỳ thi tốt nghiệp 2013

Dự thảo này cũng bổ sung thêm nội dung chưa hề có trong quy chế hiện hành, đó là việc xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế thi được quy định là Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trung ương; ban chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố) hoặc Thanh tra giáo dục các cấp. Dự thảo còn quy định trách nhiệm cụ thể của cả người cung cấp thông tin và bộ phận tiếp nhận thông tin, trong đó có nêu rõ: “Phải bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin”.

Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế thi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi và phải gửi bằng chứng cho nơi tiếp trong vòng 7 ngày, tính từ khi kết thúc ngày thi.

Tổ chức, cá nhân tiếp nhận thông tin về vi phạm quy chế thi trước hết phải bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin, đồng thời có trách nhiệm sau đó trách nhiệm bảo quản bằng chứng, xác minh tính xác thực của thông tin và bằng chứng hoặc chuyển thông tin, bằng chứng đó đến cơ quan có thẩm quyền xác minh, xử lý. Khi có kết quả xác minh, cơ quan có trách nhiệm phải công khai kết quả xử lý.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook