Lỗ hổng trong đào tạo lái xe

19:00:33 - 28/06/2013 - admin

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông là do chất lượng đào tạo lái xe không đạt yêu cầu.

lo hong trong dao tao lai xe

Trên thực tế, trong thời gian vừa qua, nhiều trung tâm đào tạo được ồ ạt thành lập nhưng cơ sở vật chất nghèo nàn, đào tạo chỉ chạy theo số lượng, ít chú ý đến chất lượng và hệ quả tất yếu của quá trình đào tạo kiểu “mỳ ăn liền” này là rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gây bức xúc cho toàn xã hội.

Có không ít trường hợp học giả bằng giả. Mới đây, tại Bình Định, cơ quan điều tra đã phát hiện và truy tố một đường dây chuyên tung bán hàng chục giấy phép lái xe giả kỹ thuật cao trên thị trường. Phải tốn rất nhiều công sức, cơ quan điều tra mới truy bắt được cả băng nhóm chuyên làm chất xám giả này. Nhưng khi xét xử, một số chỉ bị xử phạt tù treo.

lo hong trong dao tao lai xe

Ngăn chặn tai nạn giao thông – một trận tuyến vô cùng gian nan nhưng sẽ không phải là vô phương, sẽ thực thi được nếu như có quyết tâm lớn lao của nhiều tầng lớp trong cộng đồng và nếu có nhiều vòng vây của pháp luật thì mục tiêu của pháp luật là giảm từ 5 đến 10 % tai nạn giao thông mỗi năm là khả thi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook