Kỹ năng cho người mới đi làm

16:55:27 - 22/06/2013 - admin

Bạn vừa nhận tấm bằng Đại học, đã vượt qua vòng phỏng vấn cam go và có được một công việc phù hợp? Nhưng là một nhân viên mới, trẻ và thiếu kinh nghiệm, bạn phải làm sao để sống sót được trong môi trường cạnh tranh và nhiều thử thách? Cùng tìm hiểu những kỹ năng cho người mới đi làm nhé:

ky nang cho nguoi moi di lam

1, Tác phong làm việc: Bạn nên thay đổi diện mạo, không áo phông, quần ngố mà hãy tập làm quen với phong cách ăn mặc nơi công sở với quần tây, cà vạt,….đặc biệt là học cách đi đứng, dáng đứng thẳng và phong thái tự tin.

2, Không ngại làm việc vặt: Những việc vặt như pha cà phê, photocopy, nhập dữ liệu sẽ bước đầu làm bạn thấy chán nản và mệt mỏi nhưng hãy xem sau 1, 2 tháng đầu bạn sẽ thấy thay đổi và rất có ích đấy. Bạn sẽ nhận ra rằng trong nhiều tình huống khẩn cấp thì tự bản than bạn có thể “sô lô tác chiến”, một mình hoàn thành ngon lành công việc và lại nếu không thể làm tốt những chuyện nhỏ thì sao có thể hoàn thành tốt những công việc lớn hơn?

ky nang cho nguoi moi di lam

3, Không lý do lý trấu:  Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn đi muộn như: hỏng xe, tắc đường….Đừng cố gắng giải thích vì sếp sẽ không để ý gì đến những lý do đó của bạn đâu, họ chỉ quan tâm đến kết quả công việc bạn làm được và hiệu quả của nó ra sao mà thôi.

ky nang cho nguoi moi di lam

Rèn luyện những kỹ năng cho người mới đi làm sẽ giúp bạn thêm tự tin trong môi trường mới

4, Hãy đi làm như thể mỗi ngày đều là ngày đầu tiên: Trong công việc, sẽ có nhiều lúc khiến bạn thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản nhưng hãy luôn giữ cho mình một phong thái bình tĩnh và tích cực. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất, còn khiến mọi người xung quanh tôn trọng và yêu quý bạn hơn.

5, Tút tát bản thân: Thể hiện hết mức khả năng ngoại ngữ và tin học của bạn, hiện thực hóa các kiến thức chuyên môn.

Hy vọng với những kỹ năng cần thiết cho người đi làm, bạn sẽ luôn tự tin để hoàn thành tốt mọi công việc được giao!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook