Festival di sản Quảng Nam Asean

18:35:20 - 29/06/2013 - admin

Festival di sản Quảng Nam Asean 2013 được tổ chức từ ngày 26/6 tại Hội An. Năm nay, cùng với hoạt động kỷ niệm 10 năm công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể thế giới của UNESCO, Festival di sản Quảng Nam Asean được tổ chức quy mô hơn với sự tham gia đông đảo của nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các nước Asean.

festival di san quang nam asean

Một trong những điểm nhấn của Festival di sản Quảng Nam Asean năm nay là đêm khai mạc với một màn trình diễn đặc sắc phô diễn những nét đẹp của văn hóa sứ Quảng và những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tại nhà hát Hội An bên dòng sông Hoài thơ mộng, Festival di sản Quảng Nam Asean lần thứ 5 đã chính thức khai mạc. Tâm điểm của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật độc đáo hội tụ sắc màu văn hóa Asean và đại diện nhiều vùng văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Phó thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phó thủ tướng chính phủ nhân dân Lào, tống giám đốc UNESCO cùng nhiều vị đại sứ, đại diện các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam và bộ ngành trung ương đã có mặt tham dự. Trong chương trình khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình biểu diễn với lời ngợi ca đầy cảm xúc hướng về vùng đất Quảng Nam có bề dày truyền thống, cảnh đẹp đắm say lòng người mang tới cho người xem nhiều cảm xúc.

festival di san quang nam asean

Di sản văn hóa không chỉ là tài sản chung của mỗi quốc gia, dân tộc mà còn là tài sản chung của toàn thế giới. Tỉnh Quảng Nam đã và đang tích cực thực hiện những trách nhiệm lớn lao trong việc bảo tồn các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của các thế hệ cha ông để lại và tự nhiên ban tặng. Di sản phi vật thể ẩn chứa nhiều thách thức mà nhiều quốc gia ngày nay phải đối mặt. Việt Nam đã chứng tỏ văn hóa là động lực tạo nên phần thúc đẩy cho sự phát triển bền vững. Kinh nghiệm này cần được chia sẻ với các quốc gia khác. Sự phát triển hài hòa về văn hóa sẽ là trụ cột chính của cộng đồng Asean.

festival di san quang nam asean

Festival di sản Quảng Nam Asean lần thứ 5 diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn của tỉnh. Có thể nói Festival lần này đã mở màn ấn tượng như một lời mời gọi mặn mòi với du khách bốn phương về vùng đất miền trung nghèo khó, khô cằn nhưng có một Hội An trầm mặc và hưng thịnh, mỗi năm đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước và là một nơi không thể thiếu trên bản đồ du lịch của du khách quốc tế đến Việt Nam. Đến với Hội An, bạn sẽ được chứng kiến và hòa mình vào không gian của đếm phố cổ Hội An, trải nghiệm cuộc sống, sự giản dị và mộc mạc của con người nơi đây qua những cuộc giao lưu, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, các trò chơi dân gian và nghệ thuật dân gian.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook