Cậu bé Hoàng gia Anh được đặt theo tên cụ cố

20:37:57 - 25/07/2013 - admin

Cuối cùng, cậu bé Hoàng gia Anh – con trai đầu lòng của Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William đã chính thức được đặt tên.

Sau nhiều chờ đợi, mong ngóng từ phía người dân và giới truyền thông, cuối cùng Hoàng gia Anh cũng công bố tên của vị tân Hoàng tử mới ra đời – niềm tự hào của vợ chồng hoàng tử Williamcông nương Kate Middeton. Hoàng tử nhí đã được đặt tên là George Alexander Louis và chính thức có tước hiệu Hoàng tử cao quý xứ Cambridge..

cau-be-Hoang-gia-1

Cậu bé Hoàng gia đã “có tên có tuổi”

Được biết, George là cái tên phổ biến thứ 12 đối với các bé trai ở Anh và Xứ Wales. Tên George của Hoàng Tử bé được đặt theo tên cụ cố của bé – cha của nữ hoàng Elizabeth (bà nội bé), ngài có tên thật là Albert đã chọn cái tên này khi ông trở thành Vua George VI năm 1936.

cau-be-Hoang-gia-2

Tên đầy đủ của bé là Geogre Alexander Louis

Tên đệm của Hoàng tử là Alexander được cho là để vinh danh nữ hoàng Elizabeth, người có tên đệm là Alexandra. Rất nhiều người dự đoán đây rất có thể sẽ là tên chính của đứa trẻ nếu giới tính sinh ra là nữ.
cau-be-Hoang-gia-3

Tên George là được đặt theo tên cụ cố của bé – Đức vua George VI

Còn Louis, được cho là để vinh danh chính tên tuổi của cha – Hoàng tử William, với tên đầy đủ là William Arthur Philip Louis.

Tuy nhiên, sau khi thông báo với dân chúng về thông tin này, người dân Anh có vẻ không hài lòng cho lắm về cái tên được cho là “sự cổ điển quá mức” hay ” quá mức tẻ nhạt”, nhưng vợ chồng Hoàng tử William đều rất tự tin về cái tên này, vì họ cho rằng đằng sau nó là một bề dày lịch sử của Vương quốc Anh.

H.T

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook