Trung Quốc: gần 6000 con heo chết trên sông ở Thượng Hải

18:26:38 - 13/03/2013 - admin

Các giới chức năng đã phát hiện số lượng xác lợn được tìm thấy ở sông Hoàng Phố của Thượng Hải đã tăng lên gần 6.000 con.

Trong một tuyên bố, chính quyền Thượng Hải cho biết, 5.916 con lợn chết đã được vớt lên từ sông vào thứ Ba vừa rồi ngày 12 tháng 3 vừa qua. Nhưng họ nói rằng nước sông đã được xử lý an toàn, chất lượng nước đã đạt tiêu chuẩn trong cuộc họp chính phủ vừa qua.

Người dân nơi đây cho biết số lượng heo chết có thể được chuyển từ Gia Hưng ở Chiết Giang tỉnh lân cận, mặc dù nguyên nhân dẫn đến số heo này chết vẫn chưa rõ ràng.

Trong một tuyên bố, chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết, nước sông Hoàng Phố, là  nguồn nước chính của cho Thượng Hải, đã được xử lý và đảm bảo an toàn. Họ cũng cho biết không có thịt lợn bị nhiễm bệnh đã được phát hiện tại hiện trường.

Tuy nhiên, tin tức này đã được lan truyền trên các trang web của Trung Quốc làm nhiều người dân lo ngại cũng như những người dân sinh sống gần sông Hoàng Phố. Các báo cáo cũng cho thấy những con lợn chết có thể đã được bán phá giá từ các trang trại chăn nuôi lợn ở Gia Hưng, thượng nguồn của Thượng Hải.

trung quoc gan 6000 con heo chet tren song o thuong hai
Vụ bê bối này xảy ra giữa lúc quan ngại ngày càng tăng về môi trường của Trung Quốc

“Chúng tôi không loại trừ khả năng rằng những con lợn chết được tìm thấy ở Thượng Hải từ Gia Hưng.  Nhưng chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn”  Phát ngôn viên chính quyền địa phương tại Gia Hưng Wang Dengfeng nói trong một cuộc họp báo. Các quan chức ở Gia Hưng cũng cho biết, những con lợn có thể bị giết bởi thời tiết lạnh. “Người dân bao gồm cả các quan chức, nên nhớ sự cần thiết phải bảo vệ môi trường” họ nói.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook