Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 2)

19:51:17 - 22/06/2013 - admin

Bão số 2 đang có diễn biến phức tạp cần được theo dõi.

tin bao khan cap con bao so 2

Hồi 16 giờ ngày 22/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 109,6 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam Trung Quốc, cách bờ biển Quảng Ninh – Hải Phòng khoảng 360 km về phía Đông Đông Nam. Hoàn lưu mây bão rất rộng cộng với cường độ cấp 8, cấp 9 nó sẽ gây thời tiết xấu trên một phạm vi rộng cho cả đất liền và biển phần từ Quảng Bình trở ra Bắc Bộ. Các điểm du lịch biển đảo như Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải hay Bạch Long Vĩ gió đang mạnh dần lên cấp 6, cấp 7 vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9 giật cấp 10, cấp 11 rất nguy hiểm. Với tốc độ di chuyển là 15 đến 20km/h theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, dự báo đến khoảng chiều mai 23 tháng 6 bão sẽ cập bờ với vị trí đổ bộ dự kiến là ở Quảng Ninh và Hải Phòng. Đang trong dịp cuối tuần nên tàu thuyền neo đậu và du lịch ở đây rất lớn. Việc đảm bảo an toàn cho du khách đang được triển khai gấp rút.

Trên đất liền đêm nay các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa sẽ có gió mạnh cấp 6, cấp 7 vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 giật cấp 9 cấp 10. Vì thế mọi kế hoạch khi đi đến các điểm du lịch trên nên hoãn lại và nếu như đang có mặt tại đây thì nên phối hợp với các cơ quan chuyên trách để có các biện pháp phòng chống bão an toàn.

Thêm một nguy cơ khác cũng được cảnh báo trong cơn bão số 2 đó là mưa lớn ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phần từ Thanh Hóa đến Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình nguy cơ kèm theo tố lốc và gió giật mạnh là rất lớn. Vì vậy, những chuyến du lịch trên đất liền tại các khu vực này cũng nên tạm hoãn cho tới khi có những diễn biến thời tiết tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook