Thành phố Hồ Chí Minh: kiểm tra nồng độ cồn

21:42:15 - 19/06/2013 - admin

Tuy không có số liệu thống kê đầy đủ nhưng ghi nhậ của các bệnh viện lớn của nước ta cho thấy hơn 80% các trường hợp vào cấp cứu do tai nạn giao thông đều có liên quan đến việc sử dụng rượu bia. Thành phố Hồ Chí Minh đang có những hành động kiên quyết để xử lý người tham gia giao thông có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức quy định ngay các cửa hàng quán có nhiều người ăn nhậu.

thanh pho ho chi minh kiem tra nong do con

Trên đường Phạm Hùng, quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh – con đường dẫn vào trung tâm ăn nhậu của thành phố chưa đầy 1h, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong hơi thở vượt mức cho phép. Hầu hết các trường hợp khi được kiểm tra đều vi phạm nặng và không thể cho tiếp tục lưu hành và đây cũng chính là hình ảnh thường xuyên trên nhiều tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

thanh pho ho chi minh kiem tra nong do con

Con số hàng chục thậm chí hàng trăm vụ vi phạm buổi đêm tại những trung tâm ăn nhậu ở Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là những khu vực vùng ven ngoại thành chỉ là những con số rất nhỏ khi hằng đêm có hàng ngàn người say sưa trong các cuộc vui. Ai trong số họ có thể biết uống bao nhiêu là đủ khi không biết lượng nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông. Và hệ quả là có rất nhiều vụ tai nạn giao thông là do nồng độ cồn vượt quá khả năng cho phép, không làm chủ được tốc độ của mình.

Văn phòng đại diện của tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết, người lái xe uống rượu bia là yếu tố mang tính chất như là nguy cơ chính đối với an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam. Luật an toàn giao thông đã quy định giới hạn nồng độ cồn cho phép đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Các lực lượng chức năng cũng có nhiều biện pháp kiểm tra nhằm hạn chế tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu bia. Thế nhưng mọi biện pháp sẽ chỉ như không nếu như ý thức của mỗi người dân chưa cao.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook