Tệ nạn mại dâm vẫn tiếp tục hoành hành

20:27:22 - 24/06/2013 - admin

Một vấn đề xã hội cấp bách đang được đặt ra là: Có hay không tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn – Hải Phòng ? 

te nan mai dam van tiep tuc hoanh hanh

tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn – Hải Phòng

Để phòng chống tệ nạn mại dâm ở Hải Phòng thì gần đây, lực lượng công an đã tổ chức các đợt truy quét để nhằm hạn chế hiện tượng này. Bắt quả tang, đó là yếu tố quan trọng đối với án chứa chấp và môi giới mại dâm. Mỗi lần đi khách, các đối tượng mua dâm mất khoảng 250 đến 300 ngàn đồng trong đó môi giới hưởng 50%, còn lại là gái bán dâm và chủ chứa chia đôi tức là mỗi người hưởng khoảng 100 ngàn đồng.

te nan mai dam van tiep tuc hoanh hanh

Gái bán dâm ở Đồ Sơn hầu hết đến từ các tỉnh như Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa. Hằng năm, công an tổ chức hàng chục đợt truy quét tệ nạn mại dâm. Tuy nhiên, giải pháp này cũng chỉ hạn chế được phần nào bởi hiện nay, việc xử lý tệ nạn mại dâm đang gặp khó khăn. Không còn công khai như những năm trước đây, hoạt động mại dâm ở Đồ Sơn chuyển sang kín đáo hơn. Nhiều vụ phát hiện thường chỉ xác định được đối tượng bán dâm trong khi hình thức xử lý đối với những đối tượng này cũng chỉ xử phạt hành chính. Vì vậy, gái bán dâm dễ dàng quay lại với con đường cũ.

Thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ về việc tăng kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm và tội phạm liên quan đến tệ nạn này, trong thời gian tới, công an thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức nhiều đợt truy quét tệ nạn mại dâ, quyết liệt xóa bỏ hình ảnh xấu mà lâu nay du khách thường nghĩ đến mỗi khi đến với Đồ Sơn.

Ngoài tổ chức các đợt truy quét thì một trong những giải pháp chính để hạn chế tệ nạn mại dâm là tuyên truyền. Tuy nhiên, không phải lúc nào giải pháp này cũng phát huy được hiệu quả bởi thực tế gái bán dâm đều hiểu rõ tác hại của việc bán dâm. Và một khi nhận thức của gái bán dâm không thay đổi, lười lao động thì các cơ quan chức năng sẽ còn gặp nhiều khó khăn để xử lý dứt điểm tệ nạn xã hội này.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook