Tái chế bún bẩn bằng hóa chất

22:48:06 - 03/07/2013 - admin

Bún là nguyên liệu được khá nhiều bà nội trợ ưa thích để nấu cho gia đình mình trong tiết trời nắng nóng. Bún cũng là một món ăn đường phố có thể dùng cho ăn sáng, ăn trưa và thậm chí là một bát bún giảm béo vào buổi tối. Tuy nhiên, món ẩm thực được ưa chuộng này lại đang khiến cho nhiều người phải sợ hãi – tái chế bún bẩn bằng hóa chất:

Trong cơ sở sản xuất bún trên đường số 4, quận 8, TP Hồ Chí Minh, các công nhân chỉ mặc độc một chiếc quần đùi để làm việc. Trong lúc làm, bột, gạo rơi vãi nhiều trên sàn nhà dơ bẩn được các công nhân hốt lên và cho thẳng vào máy. Đặc biệt, tại nơi đây có sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tái chế bún thối thành bún mới. Mỗi ngày, cơ sở này cho ra lò khoảng 4 đến 5 tấn bún. Bún làm xong được trở đi khắp các chợ, quán ăn và nhà hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để bán. Bún thối, ế, ôi thiu được cơ sở này thu mua về và tái chế bún bẩn bằng hóa chất thành bún mới.

tai che bun ban bang hoa chat

Từ những thông tin trên, ngày 1 tháng 7 vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 8 đã lập đoàn kiểm tra cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra, bún tươi vương vãi dưới sàn nhà, gạo sau khi xay thành bột được cho vào bao để ngổn ngang dưới đất không đảm bảo vệ sinh. Những công nhân trực tiếp làm bún mình trần xay bột, dùng tay không bốc bún. Kiểm tra thêm, đoàn phát hiện tại khu vực sản xuất bún có nhiều loại hóa chất, phụ gia nhưng đại diện cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ vụ án. Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở cho biết những hóa chất này được mua ở chợ dùng để tẩy trắng, chống nấm mốc, tạo mùi thơm cho bún.

tai che bun ban bang hoa chat

Cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong hóa chất để kiểm tra và xử lý. Như vậy, với việc tái chế bún bẩn bằng hóa chất này,  trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có rất rất nhiều người đã ăn phải số bún bẩn này. Câu chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm đã được nói đến quá nhiều và hàng ngày lại có quá nhiều thông tin khiến cho chính người tiêu dùng không biết ăn gì vào bữa ăn của gia đình mình. Và có rất nhiều người vì lợi nhuận trước mắt mà đã bỏ qua mạng sống và sức khỏe của người sử dụng, Đây là những hành động rất đáng bị lên án.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook