Lái xe nghiện ma túy

12:10:25 - 01/07/2013 - admin

Ma túy – loại chất gây nghiện không chỉ nguy hiểm tới người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến gia đình, công việc và cuộc sống của họ. Thật tai hại khi biết rằng có không ít lái xe nghiện ma túy – những người gánh trên mình sự an toàn của rất nhiều hành khách.

lai xe nghien ma tuy

Thông tin trên được cảnh sát giao thông cung cấp sau khi điều tra nhiều vụ tai nạn giao thông và phát hiện ra rằng những lái xe này đã sử dụng ma túy trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Với gần 30 lái xe đã từng nghiện ma túy hiện đang học nghề tại trung tâm quản lý sau cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, ai cũng đã từng gặp phải tình huống như vậy. Các lái xe này còn cho biết, môi trường công việc rất dễ khiến họ sa vào ma túy. Hiện nay, số lượng lái xe nghiện ma túy không phải là ít. Trước đây chủ yếu là heroin còn bây giờ xuất hiện thêm ma túy đá – loại ma túy có thể giúp lái xe thức suốt ngày đêm.

lai xe nghien ma tuy

Theo trung tâm quản lý sau cai nghiện ma túy số 2, trong số những lái xe này, có người tự nguyện, có người ép buộc phải đi cai nhưng vì nguy cơ tái nghiện cao nên tất cả bắt buộc phải trải qua giai đoạn 2 năm sau cai tại đây. Sau khoảng thời gian này, họ hoàn toàn có thể quay lại với nghề lái xe, tiếp tục tiếp xúc với một số lượng lớn đồng nghiệp vẫn còn đang sử dụng ma túy.

Trước thực trạng lái xe nghiện ma túy nhiều như hiện nay thì việc tai nạn liên tiếp là điều dễ hiểu. Đã đến lúc cần có một biện pháp cấp bách, cứng rắn để lấp lỗ hổng trong việc quản lý tình trạng sức khỏe của người lái xe, nhất là lái xe đường dài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook