Không khí làm thủ tục dự thi đại học, cao đẳng

19:01:41 - 03/07/2013 - admin

Hôm nay, gần 900 nghìn thí sinh trên cả nước đã làm thủ tục dự thi đại học, cao đẳng 2013. Trong buổi sáng hôm nay, các em đã đến các điểm thi để nhận phòng thi, kiểm tra số báo danh và các giấy tờ liên quan.

khong khi lam thu tuc du thi dai hoc cao dang

Mọi sai sót về thông tin trên giấy báo thi sẽ được bổ sung, sửa chữa ngay trong ngày hôm nay và ngay sáng mai trước khi buổi thi bắt đầu, thí sinh vẫn có thể bổ sung thông tin và hoàn chỉnh hồ sơ, giấy tờ. Thí sinh và các bậc phụ huynh đều cảm thấy hồi hộp và lo lắng trong ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi.

Trường ĐH Thủy Lực Hà Nội, mỗi thí sinh đến làm thủ tục dự thi đều có một phụ huynh đi kèm. Dù nhà xa hay gần thì đối với kỳ thi này, trong mọi gia đình, một người đi thi thì cả nhà cũng đi thi. Trong lúc những người ở tỉnh xa phải tìm chỗ trọ trong mấy ngày thi thì cũng có một số thí sinh đăng ký được chỗ ở trong ký túc xá. Đây cũng là một điều may mắn trong thời buổi giá phòng trọ tăng nhanh như hiện nay.

khong khi lam thu tuc du thi dai hoc cao dang

Đối với cả thí sinh và các bậc phụ huynh thì áp lực là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ kỳ thi nào. Các bậc phụ huynh thì lo lắng và đầy hy vọng, các thí sinh thì bỡ ngỡ, hồi hộp và chịu nhiều áp lực. Năm nay, cả  nước vẫn chia thành bốn cụm thi là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ. Đến thời điểm này, mọi thủ tục dự thi đã hoàn tất. Ngày mai buổi sáng các em sẽ dự thi môn toán, buổi chiều thi môn Lý và sáng ngày kia mùng 5 táng 7, các em sẽ thi môn cuối cùng là môn Hóa hoặc ngoại ngữ tùy từng khối thi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook