kết luận của Bộ Y tế về sụ vụ Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người

23:45:00 - 19/03/2013 - admin

Trước sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người nhận, hội đồng chuyên môn với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành và cơ quan chức năng  đã vào cuộc tìm ra nguyên nhân. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã sớm công bố  kết luận trong giới truyền thông vế sự cố không mong muốn này.

Sự việc diễn ra vào khoảng 11h ngày 4-1-2013, anh Trần Tuấn Anh (trú tại TP. Hải Phòng) đưa chị gái là Trần Thị Thu Hương (mang quốc tịch Hồng Kông) tới 255 Xã Đàn thẩm mỹ viện Linh Nhung, để xóa sẹo.

Đến 17 giờ cùng ngày, chị Hương chỉ định thử phản ứng của thuốc gây tê trước khi tiến hành xóa sẹo. Tuy nhiên, ngay sau đó chị có những triệu chứng của sốc phản vệ.  Mặc dù có chỉ định chuyển gấp về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngay trong đêm nhưng rạng sáng ngày 5/1/2013, chị Hương đã không thể qua khỏi.

Đã có kết luận điều tra về sự cố thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người

Ngay khi sự cố xảy ra, Hội đồng chuyên môn Y tế đã họp báo công bố kết luận nguyên nhân khách hàng xóa sẹo tử vong tại thẩm mỹ viện Linh Nhung ngày 4-1-2013.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người111

Vụ việc thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người được xem là sự cố ngoài mong muốn

Dựa trên kết quả xét nghiệm miễn dịch học trong hồ sơ bệnh án do Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, Bộ Y tế chính thức kết luận khách hàng Trần Thị Thu Hương  tử vong vì sốc phản vệ cấp tính với thuốc gây tê trước khi tiến hành xóa sẹo.

  • Toàn bộ Êkip bác sĩ đã xử trí đúng quy trình chuyên môn

Khi xảy ra sự cố,  lãnh đạo thẩm mỹ viện Linh Nhung đã hội chẩn và khẩn cấp huy động bác sĩ cấp cứu hồi sức tích cực  đồng thời xin hỗ trợ chuyên môn  từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Đã có kết luận của cơ quan điều tra nhận định, bác sĩ Võ Tiến huy và toàn bộ ê kip tại thẩm mỹ viện Linh Nhung đã tuân thủ đúng phác đồ cấp cứu sốc phản vệ của bộ Y tế ban hành bao gồm ngừng ngay đường tiếp xúc với dị nguyên xử trí ngay tại chỗ tiêm thuốc Adrenaline chống sốc phản vệ, xử trí suy hô hấp, thiết lập đường truyền tĩnh mạch….

Đây là một sự cố hy hữu xảy ra tại 1 thẩm mỹ viện tuân thủ đúng với phạm vi hoạt động chuyên môn theo quy trình an toàn đã được Bộ Y tế cấp phép.

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người222

Người bị sốc phản vệ diễn ra theo tiên lượng xấu 

Đại diện thẩm mỹ viện Linh Nhung, cho hay: “Tận đáy lòng chúng tôi xin gửi tới gia đình bệnh nhân lời chia buồn sâu sắc. Đây thực sự là sự cố xảy ra ngoài mong muốn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức cho bệnh nhân”.

Bác sĩ Võ Tiến Huy cùng toàn bộ êkip túc trực đã nỗ lực bằng mọi cách sơ cứu cho chị Hương đồng thời cũng đã thăm hỏi và động viên người nhà trong vụ tai biến y khoa này.

  • Sự vụ xảy ra hoàn toàn là sự cố không mong muốn

Trả lời phóng viên về sự cố thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người liên quan đến nguyên nhân sốc phản vệ, đại diện của Bộ Y tế cho biết:

“Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng của từng người rất khó lường trước mà trong sự nghiệp của ngành y khó tránh khỏi gặp “tai nạn” bất ngờ này. Nó có thể làm cho bệnh nhân bị sốc, suy hô hấp, huyết áp giảm đột ngột, co giật, loạn nhịp tim…dẫn đến tử vong.”

Theo nhận định của các Giáo sư đầu ngành tại khoa Dị ứng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, sốc phản vệ là một tai biến y khoa đặc biệt nghiêm trọng trở thành nỗi ám ảnh của các bác sĩ.

Sốc phản vệ vẫn thường xuyên xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ nơi nào, diễn biến rất nguy hiểm. Ngay cả tại những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cấp tuyến Trung ương, sốc phản vệ vẫn thường xuyên xảy ra.

Cũng qua sự cố không mong muốn xảy ra tại thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho  khách hàng làm đẹp tuyệt đối không nên giấu diếm, hãy thông báo với bác sĩ về tiền sử dị ứng của bản thân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook