Hưởng ứng giờ Trái Đất 2013

12:13:59 - 23/03/2013 - admin

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Thế giới đang sử dụng gấp rưỡi nguồn năng lượng dự trữ để duy trì sự sống của con người. Hoạt động giờ Trái Đất được khởi tạo với hy vọng có thể thay đổi được điều này.

huong ung gio trai dat 2013

Ngày 25/2/2013, Bộ Công thương chính thức phát động chương trình giờ Trái Đất 2013 với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 tại Việt Nam là hai nhà tài trợ chính là tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và công ty Electronic Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Tiếp tục sự thành công của các hoạt động hưởng ứng giờ Trái Đất 2012, giờ Trái Đất 2013 với thông điệp: “Tôi và bạn hãy cùng hành động” sẽ thu hút được đông đảo người dân, học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp tham gia. Chiến dịch giờ Trái Đất năm nay được thiết kế với hàng loạt hoạt động truyền thông thiết thực bao gồm: Phát động cuộc thi làm phim ngắn, thu thập dấu vân tay thể hiện cam kết tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu, tổ chức hành trình chuyển động xanh, đạp xe hưởng ứng giờ Trái Đất…

Cũng trong buổi lễ phát động, ban tổ chức đã giới thiệu các gương mặt đại sứ cho chiến dịch năm nay: Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Bảo Trâm.

“Mỗi người trong chúng ta đều cần phải trang bị các kiến thức về biến đổi khí hậu và các phương thức để chống lại hiện tượng này, nhưng chỉ nỗ lực của chính Phủ thôi là chưa đủ. Chúng tôi gửi lời kêu gọi mạnh mẽ tới cộng đồng hãy chung tay đểbảo vệ Trái Đất của chúng ta” Đại sứ Đan Mạch nói.

Chính thức khởi động từ năm 2007 tại thành phố Syney, chiến dịch giờ Trái Đất hằng năm đã lớn mạnh và trở thành một hành động về môi trường có quy mô lớn nhất thế giới quy tụ các quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia. Nhưng năm qua, chương trình đã tạo nên tiếng vang lớn trong nhận thức của người dân Việt Nam về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu trong đó có việc sử dụng năng lượng lãng phí, chưa hiệu quả là một trong những tác nhân chính.

Theo bộ Công thương, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả góp phần xây dựng một nền kinh tế phát triển xanh và bền vững.

Mọi người tắt đèn để biểu lộ sự quan tâm đến tương lai của chính họ trên hành tinh này để giờ Trái Đất không chỉ là một giờ tắt đèn!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook