Hỏa hoạn gây chết người tại nhà máy gia cầm Trung Quốc

10:02:18 - 05/06/2013 - admin

Một đám cháy tại một nhà máy chế biến gia cầm ở Trung Quốc đã giết chết ít nhất 119 người.

hoa hoan gay chet nguoi tai nha may gia cam trung quoc

hoa hoan gay chet nguoi tai nha may gia cam trung quoc

Ngọn lửa bùng phát tại một lò mổ ở Đức Huệ tỉnh Cát Lâm đầu vào thứ hai vừa qua.

Các nhà chức trách nói về vụ nổ gây ra hoảng loạn, người dân quanh vùng cố gắng tìm cách để trốn thoát Tuy nhiên hầu hết các lối thoát hiểm đều đã bị khóa. Hiện tại, ngọn lửa đã được dập tắt, chính quyền địa phương đang tìm cách để phục hồi lại những tổn thất mà vụ hỏa hoạn mang lại.

Chủ tịch Tập Cận Bình, người đang có chuyến thăm đến Mỹ, ra lệnh cho mọi lực lượng cảnh sát, cứu hộ ra sức nỗ lực viện trợ, điều trị những người sống sót, ông nhấn mạnh thêm về việc sẽ điều tra để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.

Đây là vụ hỏa hoạn lớn nhất của Trung Quốc kể từ năm 2000 khi 309 người đã thiệt mạng trong một đám cháy tại một sàn nhảy ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam.

Khoảng 100 công nhân đã trốn thoát từ nhà máy Baoyuan, Tân Hoa Xã cho biết thêm rằng với  “cấu trúc bên trong phức tạp” của tòa nhà và lối ra bị thu hẹp đã khiến cho cứu hộ làm việc khó khăn hơn. Khi sự việc xảy ra, hầu hết các cửa thoát hiểm của nhà máy đều bị khóa, toàn bộ tòa nhà chỉ có duy nhất một cánh cửa được mở.

Khoảng 60 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, nhưng mức độ nghiêm trọng của chấn thương của họ vẫn chưa rõ ràng. Các phương tiện truyền thông đư tin từ nhân viên bệnh viện cho biết một số người bị thương đang được điều trị do hít phải khí độc amoniac trong khi những người khác bị bỏng với các mức độ khác nhau.

hoa-hoan-gay-chet-nguoi-tai-nha-may-gia-cam-trung-quoc-2

Chính quyền địa phương cho biết đã gửi hơn 500 nhân viên cứu hỏa và ít nhất 270 bác sĩ và y tá đến hiện trường, sơ tán hơn 3000 người khỏi khu vực gần đám cháy để phòng ngừa.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook