Chi lê: Dùng đồng diệt vi khuẩn

22:28:13 - 26/06/2013 - admin

Đồng được biết đến với đặc tính có thể diệt được vi khuẩn. Chính vì vậy, một số nhà đầu tư ở Chi Lê đang tập trung phát triển những thiết bị y tế ở trong bệnh viện bằng đồng nhằm tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế sự lây lan của bệnh tật.

Chi le dung dong diet vi khuan

Đồng diệt vi khuẩn

Tại bệnh viện ở Sanchiago, các bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân bị chấn thương giờ đây đã có một công cụ mới để chống lại bệnh tật. Giám đốc bệnh viện này đang giới thiệu cho mọi người những thiết bị trong bệnh viện đều được làm bằng đồng.

“Đồng được biết đến từ lâu với đặc tính chống lại vi khuẩn, chính vì vậy, chúng tôi đã tận dụng những đặc tính này của đồng để áp dụng vào bệnh viện của mình” Bà Patricial Mendez del Campo giám đốc bệnh viện Sanchiago cho biết. Bệnh viện Sanchiago đã hợp tác với một công ty khai thác đồng lớn nhất của Chi Lê và cũng là nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới để sản xuất các dụng cụ y tế bằng đồng.

Chi le dung dong diet vi khuan

“Một thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ cho thấy, bạn có thể giảm đươc 40% khả năng nhiễm trùng nếu sử dụng các dụng cụ y tế bằng đồng. Các ion đồng tương tác với các mảng tế bào của vi khuẩn, sự trao đổi chất của vi khuẩn sẽ bị đảo lộn và các vi khuẩn sẽ bị đồng tiêu diệt.”  các nhà nghiên cứu thuộc một trường đại học ở Chi Lê cho biết.

Các nhà sản xuất đồng ở Chi Lê hy vọng trong một tương lai không xa, họ sẽ cho ra thị trường một loạt những thiết bị y tế bằng đồng bởi loại kim loại này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cao song lại không gây hại với sức khỏe con người.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook