Bão số 5 đổ bộ vào Quảng Ninh gây mưa lớn

23:01:21 - 03/08/2013 - admin

 Vào sáng ngày 3/8, bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền hai huyện Đầm Hà và Hải Hà trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Các khu vực khác của tỉnh Quảng Ninh mưa to gió lớn.

 

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh (PCTT và TKCN), tính đến đến 11 giờ 30,đã  có 2 cột ăng ten viễn thông cao 42 m tại Hải Hà và Đầm Hà bị thiệt hại do bão.

Tại TP Hạ Long, gió cấp 6, giật cấp 7 kèm theo mưa vừa và to.Các tàu bè tren Vịnh Hạ Long đều đã được đưa về nơi trú ẩn an toàn, nhiều hộ dân đã được sơ tán để tránh bão .

bao-so-5-1

Mưa to gió lớn tại TP Hạ Long

Gió cấp 6, 7, giật trên cấp 8 của cơn bão số 5, kèm theo mưa lớn kết hợp với triều cường đã gây ra sóng lớn tại khu vực biển Hạ Long. Tại phố Bến Đoan đã có sóng lớn cao hàng mét vỗ vào thân kè biển gây vỡ kè và nước biển đã tràn vào khiến đường phố bị ngập sâu.

bao-so-5-2

Nước biển tràn vào đường phố

Nhưng do tâm bão vào  tỉnh Quảng Ninh nên nhiều như ở bến Đoan thành phố Hạ Long đã bị sạt và  nước ngập sâu khiến đi lại rất khó khăn và gây nguy hiểm.

bao-so-5-3

Thậm chí có nơi, kè biển đã bị vỡ hơn 10m

bao-so-5-4

Nước biển xô đổ kè biển

bao-so-5-5

Đường xá vắng tanh trong ngày mưa bão ở Quảng Ninh

 

Ngoài tỉnh Quảng Ninh, tất cả các tỉnh vùng Đông Bắc bộ hoặc tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ đều có mưa to do ảnh hưởng hoàn lưu của bão.

H.T

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook