Tuần tra kiểm lâm bảo vệ hổ tại Thái Lan

11:43:29 - 14/03/2013 - admin

Số phận của một số các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên hành tinh này đã được thảo luận tại một hội nghị ở Thái Lan với sự tham gia của các đại biểu đến từ hơn 170 quốc gia .

Hổ là một trong những sinh vật dễ bị tổn thương nhất bởi vì da và các bộ phận cơ thể của chúng được đánh giá là tốt cho việc làm thuốc chữa bệnh. Kết quả là những con hổ đang bị đe dọa từ những kẻ săn trộm và số lượng của chúng đã giảm đáng kể và ở mức đáng báo động.

tuan tra kiem lam bao ve ho tai thai lan

Tại Bangkok, ngày 07 tháng 3, hai kẻ săn trộm hổ ở Thái Lan đã lĩnh án năm năm tù, hình phạt nặng nhất đối với nạn săn bắn động vật hoang dã ở Thái lan. Sau một cuộc săn lùng truy bắt kéo dài, hai kẻ săn trộm đã bị bắt vào tháng 6 trong đó có một người mang quốc tịch Việt Nam.

Sau phiên tòa xét xử cuối tháng hai vừa qua, án tù dành cho kẻ săn trộm người Thái là 5 năm tù và cho kẻ săn trộm người Việt là 4 năm tù. Thái Lan hy vọng những án tù vì tội săn bắn trái phép động vật hoang dã sẽ có tác dụng răn đe với những kẻ săn trộm khác.

Joe Walston, giám đốc điều hành cho các chương trình châu Á cho biết: “Các bản án tù cho thấy Thái Lan là đất nước thực hiện rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn nạn săn bắn động vật hoang dã”.  

Thái Lan cũng là một đất nước thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về bảo vệ các nguồn tài nguyên của riêng mình. Chính phủ Thái lan  cũng  phối hợp với các nước trong việc đào tạo nhân viên thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã tại Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ, Myanmar, Campuchia, Lào, Malaysia và In-đô-nê-xi-a.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook